Xem máy ép tải ép cọc bêtông làm móng nhà

0
22Móng cọc là một trong những loại móng được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay trong các công trình xây dựng nhà dân và công trình công nghiệp. Nhiệm vụ của móng cọc là truyền tải trọng từ công trình xuống các lớp đất dưới và xung quanh nó. Cọc được sử dụng thường là cọc bêtông cốt thép có thiết diện 200×200, 250×250, 300×300, …. Dàn máy ép thông thường thi công cho những công trình dân sinh là máy ép Neo có lực ép nhỏ hoặc Dàn máy ép tải thi công những công trình công nghiệp.
Các bước trong kỹ thuật thi công ép cọc bê tông là:
Đầu tiên là xác định vị trí các cọc cần ép. Cẩu lắp khung đế vào đúng vị trí thiết kế, chất đối trọng lên khung đế. Sau đó cẩu lắp giá ép vào khung đế, sau đó điều chỉnh cho giá ép đứng thẳng.
Đến công đoạn Ép cọc: Bước một là ép đoạn cọc đầu tiên, cẩu dựng cọc vào giá ép. Sau đó điều chỉnh mũi cọc và đúng vị trí thiết kế và điều chỉnh trục dọc thẳng đứng.
Bước hai là bước ép đoạn cọc trung gian. Bước này được thực hiện sau khi ép đoạn cọc đầu tiên đến độ sâu như thiết kế. Lắp nối và ép các đoạn cọc trung gian vào đoạn cọc đầu tiên. Căn chỉnh đường trục của cột trung gian trùng với đường trục đầu và tiến hành ép.
Bước ba là bước tiến hành ép âm. Khi đoạn cọc cuối cùng đến mặt đất thì tiến hành cẩu dựng lõi cọc chụp vào đầu cọc. Sau đó tiếp tục ép cọc đến độ sâu như thiết kế.
Sau khi ép xong một cọc thì trượt hệ giá ép trên khung đế đến vị trí để ép cọc thứ hai…
—————————————————————————
Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Nhớ nhấn nút ĐĂNG KÝ kênh để ủng hộ mình ra Video mới và tiện theo dõi những Video tiếp theo nhé!
ĐĂNG KÝ kênh (Miễn phí) tại đây:
Facebook:
Email: haminhtuannb@gmail.com
Nếu có ý kiến trao đổi xin hãy để lại nhận xét ở phía dưới và nếu thấy ý nghĩa xin hãy like, chia sẻ cho bạn bè và mọi người nhé! Thân ái !

Nguồn: trumbatdongsan.vn

Xem thêm bài viết khác: trumbatdongsan.vn/xay-dung

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here