Tình người trong vụ cháy chung cư Carina

0
26Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.

Vụ cháy chung cư Carina ở quận 8, Sài Gòn xảy ra vào rạng sáng ngày 28 tháng 3, và bùng phát trở lại vào giữa trưa cùng ngày. Đây là chung cư được đưa vào khai thác từ cuối năm 2011. Trận hỏa hoạn đã khiến 13 người thiệt mạng. Rất nhanh ngay sau vụ cháy, các hội đoàn đã tìm đến chia sẻ. Cậu bé tên Hùng, cư dân chung cư kể:

“Dạ, tự chạy. Dạ, khu B, lầu 10… Khó chịu, nghẹt thở luôn… Sợ… Khó chịu lắm. Bây giờ kiểu như là… hổng biết nói sao nữa…”

Các vật dụng thiết yếu trong đời sống đã được nhiều nhóm đứng ra tập họp và mang đến chia sẻ tương ái với những gia đình là nạn nhân của vụ hỏa hoạn. Phía chung cư đối diện đã đón nhận người dân gặp nạn hỏa hoạn ở Carina sang tá túc. Anh Dương Ngọc Tuấn, giám đốc Trung tâm công tác xã hội Thanh niên, cho biết đã huy động toàn bộ lực lượng tình nguyện viên về đây giúp đỡ bà con:

“Buổi sáng nay thì nghe thông tin là chung cư Carina bị cháy, thì Trung tâm Công tác xã hội thanh niên thành phố, đã huy động hết tất cả cán bộ, công nhân viên và tất cả các bạn tình nguyện viên đến để có cái hỗ trợ. Trước mắt, buổi trưa là hỗ trợ cơm trưa và nước uống cho tất cả bà con. Thì trước mắt hỗ trợ trước cho 300 phần.

Trong quá trình làm việc thì Trung tâm cũng nhận được sự giúp đỡ rất là nhiều của bà con xung quanh đây. Bà con đến để hỗ trợ những vật dụng, như là quạt, chiếu, rồi hỗ trợ thêm nước uống, rồi hỗ trợ những cái phòng ốc để bà con có thể tắm rửa, quần áo để thay.

Một số bà con không có quần áo đề thay, thành thử ra chúng tôi cũng là đầu mối để tiếp nhận. Đồng thời cũng rất nhiều bà con không thể tìm được thông tin liên lạc của người thân của mình, nên chúng tôi cũng làm đầu mối, ghi nhận lại số điện thoại liên lạc và địa chỉ, để các bà con có thể tìm được lại người thân của mình”.

Tính đến cuối giờ chiều ngày 23 tháng 3, cư dân Carina tiếp tục lo âu chưa biết nơi ở sắp tới đây ra sao.

“Bà con khi mà chuyển từ bên chung cư Carina sang phía đối diện để tạm trú đỡ thì… trước mắt những bà con mà thoát nạn thì tinh thần cũng thoải mái, tuy nhiên trong mắt họ có những nét lo âu. Và cũng đang có lo lắng về cái chuyện là chỗ ở, nơi ở và đồng thời là tìm kiếm những người thân của mình. Tuy nhiên cũng đã có một số bà con cũng chủ động đi thuê trọ ở những cái phòng trọ hoặc khách sạn để ở đỡ, ở tạm trong thời gian mà tìm chỗ mới”.

Nhà chức trách nhận định đây là vụ cháy chung cư gây ra hậu quả rất nghiêm trọng với 13 người chết và hàng chục người bị thương. Đây cũng là lời báo động về sự mất an toàn đối với các chung cư hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh, dù là loại bình thường hay cao cấp.

Nguồn: trumbatdongsan.vn

Xem thêm bài viết khác: trumbatdongsan.vn/bat-dong-san

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here