Văn phòng cho thuê Hồ Chí Minh Giá Thành Đang Giảm Dần

0
20

Theo Công ty TNHH CB Richard Ellis Việt Nam, trong quý 3, giá cho thuê văn phòng TP HCM chững lại ở vùng đáy, nhu cầu thuê trầm lắng, thị trường vẫn trong xu hướng giảm và phải đến giữa năm 2013 mới có chuyển biến.

CBRE công bố báo cáo quý 3 năm 2012 về thị trường văn phòng cho thuê tại TP HCM của Công ty TNHH CB Richard Ellis Việt Nam.

Trong tất cả các cao ốc tiêu biểu tại TP HCM, có một vài cao ốc mới đang tăng diện tích thực thuê nhờ chính sách giá hợp lý như : Bitexco Financial Tower, Maritime Bank Tower, REE Tower. Và vẫn còn một số các cao ốc xa trung tâm, vị trí không thuận lợi lại khá chật vật tìm khách hàng nhưng tình hình vẫn không khả quan.

Công ty Savills Việt Nam đã đưa ra dự báo giá cho thuê văn phòng hạng A và B tại TP HCM sẽ tiếp tục đi xuống trong 6 tháng tới, tỷ lệ giảm trong cả năm 2012 dự kiến là 10%. Công ty Colliers International Việt Nam lại nhận định rằng, cuối năm 2012 TP HCM vẫn chịu áp lực giảm giá rất lớn.

Giám đốc Bộ phận Văn phòng cho thuê Công ty CBRE, Greg Ohan cho biết, mức giá thuê cao ốc văn phòng tại TP HCM đang thấp kỷ lục và giảm tới vùng đáy.

Hy vọng duy nhất của thị trường này, theo ông Greg Ohan là nhờ giá rẻ nên có nhiều doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội dời văn phòng sang vị trí tốt hơn với chi phí phải chăng hơn so với trước đây. Diện tích được khách hàng ưa thích nhất và chon thuê nhiều nhất là <150m2 với giá cho thuê giao động từ 15-20 USD.

Thị trường ảm đạm, kinh tế gặp nhiều khó khan và nhất là đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam đang giảm dần nên hợp đồng cho thuê văn phòng cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ. Tuy nhiên các ngành kinh doanh, sản xuất hóa dầu vẫn đang phát triển nên nhu cầu thuê văn phòng đại diện cho công ty vẫn chưa đến mức quá “bi đát”.

Theo như nhận định của một số chuyên gia thì giá văn phòng cho thuê tại Tp.HCM đang tiến gần tới giá của những năm 2005-2006.

Theo dự đoán thì tình hình này còn có thể kéo dài tới khoảng quý 2-2013 thì bề mặt thị trường mới có sự thay đổi. Và thị trường mới thoát khỏi cảnh ảm đạm như hiện tại.

Theo tinmoi.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here