Văn phòng cho thuê HCM-Về đâu khi giá đã chạm đáy và ưu đãi không còn

0
19

Dù giá cho thuê văn phòng đã giảm chạm đáy và tương đương với giá của năm 2006 ước tính vào khoảng 50% nhưng nhiều cao ốc văn phòng tại TP.HCM vẫn không tìm được khách thuê.

Theo chia sẻ từ chủ một cao ốc văn phòng cho thuê hạng A trên đường Lê Đại Hành Quận 10,TP.HCM thì hiện giá thuê của tòa nhà đã giảm từ 25 USD/m2 xuống còn 13 USD/m2.Sau khi giảm giá cao ốc đã thu hút được rất nhiều khách đến thuê văn phòng , nhưng lượng khách chỉ ổn định được 1 năm. Đến năm sau, khi giá thuê tăng lên khoảng 18 USD/m2 thì khách hàng lại bỏ đi và tìm thuê tại tòa nhà khác. Hết ưu đãi là đi được nhiều khách hàng thừa nhận bởi theo họ, đây cũng là cách tiết giảm chi phí, nhất là trong bối cảnh ưu đãi dễ kiếm như hiện nay. Vì lý do đó hợp đồng thời gian thuê mà được khách hàng chọn nhiều nhất là khoảng từ 1 đến 2 năm.

Dù giá cho thuê  văn phòng đã giảm  chạm đáy và tương đương với giá của năm 2006 ước tính vào khoảng 50% nhưng nhiều cao ốc văn phòng tại TP.HCM vẫn không tìm được khách thuê.

Ông Trương An Dương, Trưởng bộ phận nghiên cứu Công ty Savills VN, cho biết chỉ trong 3 tháng đầu năm 2013 tại khu trung tâm đã có 3 tòa nhà hạng C, với 12.900 m2 đóng cửa hoặc chuyển mục đích sử dụng.

Bà Nguyễn Thị Nhị, Phó giám đốc Công ty đầu tư và phát triển Đông Hàn, chủ đầu tư tòa nhà Mirae Business Center đường Tô Hiến Thành, Q.10, với tổng diện tích 16.000 m2, cho biết năm 2008 giá thuê khoảng 420.000 đồng/m2 (20 USD) nhưng không còn chỗ trống thì nay chỉ còn khoảng 8 USD/m2 cho năm đầu, năm sau 10 USD/m2. Nếu khách thuê tiềm năng sẽ miễn phí trang trí nội thất, miễn 2 tháng tiền thuê, cộng thêm nhiều ưu đãi… nhưng cũng chỉ lấp đầy được 75% diện tích.

Đang có xu hướng chuyển văn phòng sau khi hết ưu đãi là nhận định của ông Huỳnh Quang Việt, Phó tổng giám đốc thường trực Công ty G-Office chuyên cho thuê văn phòng ảo tại TP.HCM

 Theo dự báo, giá cho thuê văn phòng đang điều chỉnh xuống nên khách hàng có xu hướng thuê ngắn hạn bởi kỳ vọng sau một năm giá xuống họ sẽ có được giá thuê tốt hơn. Nếu không thương lượng được giá tốt sẽ chuyển qua tòa nhà khác.

Theo Baomoi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here