Văn phòng cho thuê hạng sang-tung ưu đãi thu hút khách

0
22

 Từ những tháng cuối năm 2009 , thị trường văn phòng cho thuê hạng A đã chững lại cho tới thời điểm hiện tại. các chủ tòa nhà phải tung ra nhiều ưu đãi để thu hút khách lấp đầy diện tích trống trong tòa nhà.

 Từ những tháng cuối năm 2009 , thị trường văn phòng cho thuê hạng A đã chững lại cho tới thời điểm hiện tại. Lý do chủ yếu được các chuyên gia và các công ty bất động sản đưa ra là do thị trường cho thuê văn phòng cung cầu không hợp lý, nhu cầu thuê của khách hàng giảm mạnh nhưng diện tích văn phòng cho thuê lại tăng mạnh. Tính đến nay trung bình toàn thị trường diện tích trống của văn phòng cho thuê hạng A vào khoảng 20%. 

Trước tình hình khó khăn các chủ tòa nhà đã dùng mọi chính sách, ưu đãi để thu hút khách hàng về tòa nhà như giảm giá mạnh, hỗ trợ tiền dịch vụ , trang trí nội thất, hỗ trợ 1 đến 2 tháng tiền thuê.….

Phải sử dụng các chiêu ưu đãi với khách hàng là vì giá cho thuê văn phòng hạng A này đã không thể giảm thêm được nữa. giá đã giảm tới 40-50usd/m2/tháng. Nếu vẫn có tiếp tục giảm giá thuê sẽ làm mất thương hiệu là văn phòng hạng A, văn phòng cao cấp và có thể làm ảnh hưởng tới các phân khúc văn phòng cho thuê khác.

Theo khảo sát chung các chiêu ưu đãi của các tòa nhà tung ra thì những chiêu như hỗ trợ tiền thuê trong thời giant rang trí nội thất, hay hỗ trợ trang trí nội thất sửa văn phòng được đánh giá là có hiệu quả và được khách hàng quan tâm nhiều hơn.

Chẳng hạn khách hàng thuê văn phòng trong tháng 10, phải mất 2 tháng trang trí nội thất, sắp xếp văn phòng, đến tháng 12 mới hoạt động thì có thể đàm phán với chủ đầu tư để miễn tiền thuê trong thời gian này. Hình thức ưu đãi này gián tiếp làm giảm giá thuê khoảng 10%.

Các chi phí khác dành cho văn phòng như tiền điện, phí dịch vụ… khách hàng đều có thể đàm phán trong giai đoạn này. Vì hiện tại, trong xu hướng giảm thị phần hiện nay, khách hàng của phân khúc thị trường văn phòng cho thuê cao cấp đang trở thành thượng đế theo đúng nghĩa.

Ngoài ra, các doanh nghiệp nhanh nhạy còn có thể đàm phán với chủ cao ốc về phương thức thanh toán tiền thuê văn phòng linh hoạt và có lợi hơn cho mình. Trước đây, khách hàng thường phải nộp tiền thuê theo quý, nay khách hàng có thể đàm phán để nộp tiền thuê theo tháng, một chuyện mà vào những năm trước khó có thể thực hiện.

Tùng Nguyên

Theo dantri.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here