Thị trường cho thuê văn phòng tại TPHCM 6 tháng đầu năm tiêu thụ tăng.

0
19

Chỉ số hoạt động cho thuê văn phòng quý 2/2013 tại Tp.HCM, đứng ở mức 71, giảm nhẹ -0,8 điểm so với quý trước và -4,2 điểm so với cùng kỳ năm trước.theo thống kê của Savill.

Sau bốn năm giá cho thuê văn phòng giảm, giá thuê trung bình của khu vực trung tâm đã trở nên hấp dẫn khách thuê hơn, dẫn đến công suất thuê dần tăng lên. Cho tới quý 2/2013, chỉ số hoạt động ở khu vực trung tâm ổn định trong khi ở khu vực ngoài trung tâm giảm khoảng 2 điểm so với quý trước.

Công suất nhu cầu thuê văn phòng tại Tp.HCM ổn định nhờ vào việc giảm giá thuê trung bình do thị trường đi xuống trong thời gian trước đó và nó cũng tác động trực tiếp đếm điểm chỉ số. Công suất thuê và giá thuê khu vực ngoài trung tâm đều giảm là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến giá thuê toàn thị trường.

Công suất cho thuê văn phòng của khu vực trung tâm Tp.HCM cao hơn ngoài trung tâm 5 điểm phần trăm mặc dù giá thuê cao hơn khu vực ngoài trung tâm đến 65%. Giá thuê trung bình của khu vực ngoài trung tâm dự kiến sẽ giảm hơn nữa trong các quý tiếp theo.

Trong nửa đầu năm 2013, tổng lượng tiêu thụ văn phòng tại thị trường Tp.HCM hơn 58.000 m2, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân do lượng tiêu thụ tăng ở cả Hạng A và C. Lượng tiêu thụ của Hạng A tăng mạnh 128% và Hạng C tăng 39% so với cùng kỳ năm trước. Tổng lượng tiêu thụ của khu vực trung tâm cao hơn khu vực ngoài trung tâm 360%.

Bạn đang đọc tin tại Trumbatdongsan.vn chuyên về các lĩnh vực cho thuê văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh: cho thuê văn phòng quận 1,cho thuê cao ốc và cho thuê văn phòng quận 3, hỗ trợ tư vấn về văn phòng và cho thuê văn phòng quận phú nhuận và trên toàn TP.HCM khi bạn có nhu cầu về thuê văn phòng hãy liên hệ 0909887511 để được tư vấn miễn phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here