Presidential Place cao ốc văn phòng thân thiện môi trường

0
26

Lễ khai trương dự án President Place được diễn ra vào ngày 10-04-2013 là công trình cao ốc cho thuê văn phònghạng A đầu tiên tại TP HCM đạt chứng nhận LEED (Leadership in Energy & Environmental Design), mức vàng về thiết kế thân thiện với môi trường.

Đây là một trong những dự án xây dựng đầu tiên tại Sài Gòn chú trọng đến các yếu tố về môi trường. President Place quan tâm đến các vấn đề bền vững như sử dụng nguồn nguyên liệu tại địa phương, thân thiện với môi trường. Tại đây, hệ thống thảm thực vật trên mái nhà giúp tiết kiệm chi phí điều hòa nhiệt độ và tạo ra lượng oxy sạch cho môi trường. Hệ thống quản lý tòa nhà (BMS) giúp giám sát trạng thái hoạt động của toàn bộ các hệ thống, bao gồm điều hòa không khí, cung cấp nước và ánh sáng, kính giảm thất thoát năng lượng giúp giảm bức xạ nhiệt.

Hệ thống này lựa chọn các thiết bị cao cấp để hạn chế chất hóa học và các chất bẩn khác trong tòa nhà, sử dụng nguồn nước sạch hiệu quả thông qua việc lắp đặt các thiết bị tiết kiệm nước, cũng như xử lý và tái sử dụng nguồn nước thải một cách tối đa. Đây có thể xem là những yếu tố giúp cho President Place định vị được khái niệm cao ốc “xanh” với thị trường bất động sản hiện nay.

cao ốc văn phòng President Place là công trình  văn phòng cho thuê hạng A đầu tiên tại TP HCM đạt chứng nhận LEED (Leadership in Energy & Environmental Design), mức vàng về thiết kế thân thiện với môi trường.

Được thiết kế dựa trên tiêu chí tạo ra sự cần bằng giữa 3 yếu tố công việc – cuộc sống – tính thân thiện với môi trường, giúp cao ốc trở nên nổi bật và khác biệt với những dự án cao ốc, văn phòng hiện có.

Ông David Clarkin, Tổng giám đốc Công ty TNHH Sài Gòn Nhất Phương, chia sẻ: “Với những ý tưởng về việc mang yếu tố xanh vào các thiết kế cho President Place, công ty tin tưởng đang đi đúng hướng trong việc đáp ứng được xu hướng chung của nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, chú trọng hơn đến vấn đề môi trường trong hoạt động kinh doanh. Đồng thời, President Place còn mang đến cho khách hàng một giải pháp tiết kiệm chi phí trong giai đoạn kinh tế khó khăn hiện nay, dựa trên những ứng dụng tiết kiệm năng lượng có tính thân thiện với môi trường”.

Đến nay, dự án President Place đã có hơn 60% diện tích văn phòng cho thuê được lấp đầy.

Cao ốc không chỉ nổi bật với yếu tố “xanh”, mà còn là một hình mẫu cho những thiết kế tinh tế và mang tính ứng dụng cao. Công trình cao ốc gồm hai phần kết nối với nhau, mỗi một phần có nét độc đáo riêng nhưng vẫn hòa quyện vào nhau tạo thành một khối kiến trúc hoàn mỹ, uyển chuyển ở nhiều góc nhìn. “The Cube” là thiết kế hình khối chính, ở vị trí thấp được che phủ bởi hệ thống chắn nắng. Phần rìa và phần trên của tòa nhà bao quanh hình khối phía trước (The Cube), với hệ thống che chắn được thiết kế theo phong cách tương phản, nhưng hài hòa, tạo nên một kiến trúc ấn tượng mang hơi thở hiện đại giữa lòng thành phố.

Công trình cao ốc này không chỉ được chú trọng về góc nhìn bên ngoài, mà còn chú trọng đến những thiết kế bên trong, nhằm tạo ra một không gian làm việc chuyên nghiệp và sáng tạo. Ở President Place không có những rào cản, chỉ có sự linh hoạt, giúp cho mỗi khách hàng có được những bố trí phù hợp với quy mô và nhu cầu riêng biệt cho doanh nghiệp. Hơn 75% khu vực cho thuê của cao ốc được thiết kế đặc biệt, để luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên vào ban ngày như cách vừa tiết kiệm được năng lượng, vừa tạo ra một không gian thoáng đãng, thoải mái và sáng tạo. Không chỉ vậy, các góc nhìn từ cao ốc được thiết kế rộng, giúp tất cả mọi người đều có thể quan sát được nhịp sống của thành phố ở một trong những vị trí đẹp nhất.

Với kiến trúc độc đáo, mang tính thân thiện với môi trường, được tọa lạc ở vị trí đẹp, công trình cao ốc này sẽ là một biểu trưng cho nét kiến trúc đương đại của TP HCM cho nhiều năm tới.

(Nguồn: Công ty cổ phần Sapphire)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here