Cho thuê văn phòng phía tây “Cung” tăng dẫn đến giá phải giảm

0
25

Theo số liệu thống kê hiện tại thì có khoảng 300.000m2 sàn văn phòng cho thuê mới được đưa vào khai thác trong quý 2/2013 . việc này tạo ra một áp lực lớn về giá cho thuê văn phòng tại thị trường phía tây.

 Theo như số liệu thống kê từ Savill thì tổng nguồn cung diện tích cho thuê văn phòng tại Hà Nội hiện nay vào khoảng trên 1,2 triệu m2 sàn tính từ 146 dự án. Diện tích này tăng 22% so với năm trước và tăng 10% so với quý trước.

Theo như báo cáo quý 2/2013 của Savills thì hai tòa nhà Hạng A thuộc quận Hoàn Kiếm và bốn tòa Hạng B thuộc khu vực phía Tây và khu vực nội thành gia nhập vào thi trường cho thuê văn phòng và đã nâng tổng diện tích sàn cho thuê lên thêm 104.600 m2.Theo ước tính của một số công ty thì nguồn cung văn phòng năm 2013 sẽ tăng rất lớn và ước tính vào khoảng 300.000m2 sàn.

Một số tòa nhà văn phòng mới nằm trong khu vực trung tâm, hoặc sát trung khu trung tâm bắt đầu hoàn thành và đi vào hoạt động như CornerStone khoảng 26.000m2 văn phòng hạng A, Capital Building, Coalimex,…khiến tỷ lệ trống ở khu vực này cũng tăng lên.

Mặt bằng giá thuê ở khu vực phía tây đang thu hút rất nhiều các doanh nghiệp lớn chuyển đến khu vực này. Và lý do là do là sự tập trung nhiều văn phòng cho thuê về đây nên dẫn đến sự cạnh tranh về giá rất cao. so với cùng kỳ năm ngoái giá thuê văn phòng ở khu vực này giảm khoảng 30%.

Ngoài ra còn một số tòa nhà cho thuê văn phòng đang sắp được hoàn thành và đưa vào khai thác tại khu vực này. Nên rất có thể khu vực này sẽ xảy ra sự khủng hoảng về nguồn cung văn phòng cho thuê. Và dẫn tới sự khủng hoảng của thị trường cho thuê văn phòng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here