TIN BẤT ĐỘNG SẢN #7: DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TUẦN QUA (12/4 – 19/4)

0
22TIN BẤT ĐỘNG SẢN #7: DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TUẦN QUA (12/4 – 19/4)
1. Đất nền phía Bắc “sáng cửa” giữa mùa dịch.
Mặc dù thị trường trầm lắng do tác động từ dịch bệnh, nhiều công ty tạm dừng hoạt động, hàng trăm sàn môi giới địa ốc đóng cửa, thế nhưng rất nhiều dự án đất nền vẫn có cách riêng để tiếp cận khách hàng và được chào đón. Do những lợi thế về mức độ tăng giá ổn định trong dài hạn, an toàn trong đầu tư, được ví như “của để dành” trong mắt nhiều người, nên phân khúc đất nền vẫn sáng cửa giữa mùa dịch. Những địa phương có bán kính khoảng 60 km từ trung tâm Hà Nội, có nhiều khu công nghiệp, hạ tầng hoàn thiện đang tỏ ra hấp dẫn dòng tiền đầu tư. Đơn cử như một số dự án ở các thị trường Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam… vẫn có thanh khoản khá cao. Tại Thái Nguyên, các sản phẩm đất nền dự án có giá trung bình từ 12 – 50 triệu đồng/m2 tùy từng vị trí.

2. Đất Đồng Trúc “rớt giá” thê thảm, nhiều nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”.
Vào đầu tháng 3/2020, thị trường BĐS Hòa Lạc bỗng dưng “nóng bỏng tay” khi có thông tin một tập đoàn lớn đề xuất đầu tư 2 khu đô thị trên địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội. Cách đây vài tuần, giá đất tại Đồng Trúc bất ngờ “sốt”, khiến cả trăm nhà đầu tư đổ về tìm kiếm cơ hội. Cụ thể, một số thôn Quan Giai, Đồng Táng thuộc xã Đồng Trúc, giá đất mặt ngõ tăng từ 3 – 7 triệu đồng/m2 lên 10 – 18 triệu đồng/m2, trong khi giá đất mặt đường tăng từ 7 – 12 triệu đồng/m2 lên trên 17 – 18 triệu đồng/m2. Thậm chí, một số chủ đất còn tự tin rao bán mức giá “không tưởng” trên 20 triệu đồng/m2. Sau khi cơn sốt đi qua, giá đất tại Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Nội chỉ còn 1/5 so với lúc đạt “đỉnh”, dao động từ 3 đến 5 triệu đồng/m2. So với nhiều cơn sốt khác, thì sốt đất Đồng Trúc đến bất ngờ và đi cũng nhanh, chỉ trong 1 tuần là hết.

3. Giá nhà tại TP.HCM khó giảm trên thị trường sơ cấp
Dịch COVID 19 cùng với vấn đề chậm cấp phép và kỳ nghỉ dài đã làm nguồn cung nhà ở chào bán tại TP.HCM giảm mạnh. Phần lớn các dự án căn hộ của thành phố triển khai tại Nhà Bè, quận 2, quận 9 và khu trung tâm đều phải tạm hoãn hoạt động chào bán vì quy định hạn chế các sự kiện đông người của chính phủ. Tại TP.HCM, xu hướng giảm giá bán nhà đất có thể xảy ra cục bộ trên thị trường giao dịch thứ cấp. Tuy nhiên nguồn cung khan hiếm, chi phí phát triển dự án tăng cao khiến giá nhà ở tại TP.HCM khó giảm trên thị trường sơ cấp. theo dữ liệu trực tuyến của Skylandthainguyen.vn, tính từ thời điểm giữa tháng 3/2020 khi lệnh cấm hội họp đông người nghiêm ngặt hơn, nhu cầu tìm mua BĐS giảm mạnh. Lượng quan tâm của người mua giai đoạn này giảm gần 50%. Riêng loại hình căn hộ có nhu cầu tìm mua giảm từ 32-40% và chủ yếu tập trung sức mua vào các dự án cũ, hiện hữu trên thị trường.

4. Chính phủ đề nghị chưa sửa đổi luật Đất đai trong năm 2020.
Trong phiên họp toàn thể lần thứ 27 diễn ra vào sáng ngày 16 tháng 4, Ủy ban Pháp luật Quốc hội đã cho ý kiến vào tờ trình đề nghị của Chính phủ về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021, điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020. Trình bày tờ trình, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cho biết, trong chương trình xây dựng luật năm 2020, Chính phủ đề nghị rút 1 dự án là luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Đất đai. Nguyên nhân là một số vấn đề phức tạp trong nội dung của dự án luật cần có thêm thời gian để nghiên cứu, chuẩn bị và đánh giá kỹ hơn. Đây là lần thứ 2 Chính phủ xin rút luật Đất đai sửa đổi khỏi chương trình xây dựng luật của Quốc hội, Trước đó, tại kỳ họp 7, ( tháng 5 năm 2019), Chính phủ đã xin rút dự án này để trình vào thời điểm thích hợp. Tuy nhiên, Ủy ban Thường vụ Quốc hội không đồng tình và đề nghị lùi dự án luật này sang kỳ họp 9, (tháng 5 năm 2020).

5. FLCHomes tạm dừng trả lợi nhuận cam kết condotel do dịch Covid 19.
Công ty CP Đầu tư kinh doanh phát triển bất động sản FLCHomes vừa có thông báo đối với các khách hàng về việc tạm dừng chi trả lợi nhuận theo nội dung đã cam kết trước đó. Theo đó, Công ty này quyết định tạm thời dừng chi trả lợi nhuận cam kết cho khách hàng ở một số dự án nghỉ dưỡng gồm. The Coastal Hill Quy Nhơn, Condotel Quảng Bình, Condotel Hạ Long (năm đầu).
Doanh nghiệp này cho biết sẽ thông báo về thời hạn trả lợi nhuận cụ thể ngay sau khi tổ chức y tế thế giới WHO tuyên bố hết dịch, khi các cơ sở kinh doanh FLC trở lại hoạt động.

HÃY SUBSCRIBE để là người đầu tiên xem CÁC SẢN PHẨM MỚI NHẤT!
—————————————————————————————-
CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN NGUYỄN TOÀN
Fanpage:
Website:
📞HOTLINE: 0916.385.388
📢 Group : Bất Động Sản Uy Tín Thái Nguyên – SkyLand
🎬 Youtube: Sky Land Media
#bantinbatdongsan #batdongsan #batdongsanthainguyen #covid19

Nguồn: trumbatdongsan.vn

Xem thêm bài viết khác: trumbatdongsan.vn/bat-dong-san

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here