Ai cần mua nhà 11 triệu đồng-m2, tôi sẽ giới thiệu

0
20

(Tinmoi.vn) “Ai cần mua nhà 11 triệu đồng/m2, tôi sẽ giới thiệu”. Chính thức ra mắt Ngân hàng Xây dựng Việt Nam. ‘Mua nhà đừng trông chờ vào lương’. Phơi rác trên dự án ngàn tỷ của Nam Cường… là những thông tin bất động sản đáng chú ý trong ngày hôm nay.

 “Ai cần mua nhà 11 triệu đồng/m2, tôi sẽ giới thiệu”

Khi được hỏi về việc hiện nay, một số người dân lo ngại việc mua nhà ở xã hội, dù được ưu đãi vốn vay nhưng lại phải trả tiền chênh khi mua nhà, Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam đã trả lời: ” Tôi khẳng định, đã là nhà ở xã hội thì không có chuyện mua qua người nọ, người kia. Còn với nhà thương mại có diện tích 70m2 trở xuống thì chỉ cần có hợp đồng là được.

 

Còn chuyện phải trả chênh lệch chắc chắn là không bởi vì nhà đang thừa. Hiện nay một số dự án nhà thương mại bán giá rẻ, nhưng phải trả chênh là do chúng ta dại dột lao vào đấy chứ, trên thị trường thiếu gì nhà 11 triệu/m2. Nếu muốn mua nhà 11 triệu/m2, tôi giới thiệu cho, thiếu gì.”

Chính thức ra mắt Ngân hàng Xây dựng Việt Nam

Ngân hàng Xây dựng Việt Nam ra mắt trong âm thầm và lặng lẽ

Sáng nay 24/5, Ngân hàng Xây dựng Việt Nam đã chính thức ra mắt sau thời gian âm thầm và lẵng lẽ tái cấu trúc từ Ngân hàng Trustbank tại Tp.HCM. Tại sự kiện lần này, Ngân hàng Xây dựng Việt Nam đã bất ngờ xuất hiện với rất nhiều biểu ngữ, băng rôn về sự kiện Ra mắt Ngân hàng Xây dựng Việt Nam được treo khắp Dinh độc lập, cũng như những con phố xung quanh. Gần đây một số thông tin cơ bản lộ diện về ngân hàng này đó là việc thay đổi hoàn toàn HĐQT của Trustbank tại ĐHĐCĐ bất thường. Trong đó, sự xuất hiện của ông Phan Thành Mai, hiện là Tổng thư ký của Vnrea đang là thành viên HĐQT của Trustbank (hiện là Ngân hàng Xây dựng Việt Nam).

Trong chương trình lần này, Ngân hàng Xây dựng Việt Nam sẽ ký kết  hợp tác với một số ngân hàng lớn trong số 5 ngân hàng thương mại nhà nước có khoản tín dụng 30.000 tỷ cho vay hỗ trợ mua nhà Trong thông tư 11 của NHNN là BIDV và Agribank. Các dịch vụ sản phẩm là cho vay mua nhà xã hội – nhà thu nhập thấp, chuỗi cung ứng và sản xuất vật liệu xây dựng,…

Mua nhà “chạy” Nghị định,: Cơ hội cho “cò” đất vớ bẫm?

Do thay đổi về chính sách tài chính, người mua nhà từ thời điểm 6/6/2013 sẽ phải nộp tiền theo cơ chế năm 2013. Theo đó, sẽ áp giá đất 2013. Trong khi đó, theo Sở Tài nguyên – Môi trường, giá đất mới (do Ủy ban nhân dân thành phố ban hành) ở thời điểm đầu năm 2013 đã tăng từ 8 – 15 lần so với giá đất năm 2004 (trước khi Luật Đất đai 2003 có hiệu lực). Tương tự, tiền nhà (chi phí mua “nhà 61” gồm tiền sử dụng đất và tiền nhà) cũng sẽ phải nộp theo cơ chế hiện hành chứ không thấp như mức giá cũ. Vì thế, người dân nào nộp đơn xin mua nhà trước thời điểm 6/6/2013 sẽ được lợi hơn rất nhiều.

Trước lo ngại về việc người dân sẽ đổ dồn về nộp hồ sơ trong những ngày trước giờ khóa sổ gây ra quá tải, đã xuất hiện hiện tượng các cò đến tận nhà người dân để rút ngắn thời gian làm thủ tục. Ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, để tránh tiền mất tật mang, người mua nhà không nên tin vào các cò đất.

‘Mua nhà đừng trông chờ vào lương’

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, gói 30 nghìn tỷ hướng tới người thu nhập thấp chứ không thể trợ giúp cho tất cả các đối tượng trong xã hội.

“Nếu trông vào lương thì không thể mua nhà được. Nhà nước nghĩ là người dân chỉ trông vào lương thì không mua được nhà, nhà nước mới đưa ra gói 30 nghìn tỷ để dân vay để mua”, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam nói.

Phơi rác trên dự án ngàn tỷ của Nam Cường

Dự án (phần đất phía Bắc Quốc lộ 32) bỏ không, người dân tận dụng mặt bằng phân loại rác (Ảnh chụp ngày 19/5/2013)

Dự án Dự án Đường trục phát triển kinh tế – xã hội Bắc – Nam tỉnh Hà Tây (cũ) là một trong số các dự án được thực hiện theo hình thức BT (xây dựng, chuyển giao) do Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Cường, khởi công từ tháng 7/2007. Dự án có chiều dài 63,3 km, mặt đường rộng 42 m, với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 7.600 tỷ đồng.

Tuy nhiên, dự án này mới chỉ kịp động thổ, làm một đoạn đường và xây được cây cầu vượt qua đại lộ Thăng Long thì phải dừng lại. Đến giữa năm 2012, Tập đoàn Nam Cường đã đề nghị trả lại Dự án Dự án Khu đô thị Thạch Thất (rộng hơn 800 ha) cho Thành phố Hà Nội.

Người dân huyện Phúc Thọ (Hà Nội) tranh thủ tận dụng mặt bằng Dự án đường trục phát triển kinh tế – xã hội Bắc – Nam tỉnh Hà Tây (cũ) của Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội (trước đây là Công ty TNHH Tập đoàn Nam Cường) để phân loại, phơi rác, bán kiếm thêm thu nhập.

‘Việt Nam khuyến khích người dân thuê nhà ở’

Ngày 23/5, tại hội nghị tổng kết Luật nhà ở, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho rằng, vấn đề về nhà ở đã được Nhà nước, Chính phủ, người dân quan tâm từ nhiều năm nay, song bộc lộ khó khăn cho người dân cũng như chủ đầu tư khi quy định nhà không được bán, quy định về số tầng cao, đối tượng mua… Đặc biệt, nhà ở cho thuê chưa được các doanh nghiệp đầu tư mạnh do chưa có cơ chế khuyến khích.

“Chính phủ nhiều nước muốn người dân mua nhà để họ tự chủ, tự có trách nhiệm bảo vệ tài sản của mình. Còn ở Việt Nam, Nhà nước rất khuyến khích thuê nên sẽ có cơ chế phát triển nhà cho thuê, thuê mua”, Bộ trưởng Dũng khẳng định.

Tây Ban Nha: Mua 1 căn nhà, tặng 1 visa

Đây là một dự thảo luật mới của Tây Ban Nha có khả năng sẽ đi vào hiệu lực trong tháng 7 năm nay, và dự kiến sẽ thu hút thêm nhiều người mua từ Đông Nam Á đầu tư vào BĐS nơi đây, bởi nó có liên quan tới thủ tục cư trú.

Điều luật này đã được đưa tin vào cuối năm 2012, nó sẽ cho phép những cư dân không thuộc Liên minh châu  u lập tức được cư trú tại Tây Ban Nha nếu họ mua bất kỳ BĐS nào có giá từ 500,000 euro trở lên.

Bạn đang đọc tin tại Trumbatdongsan.vn chuyên về các lĩnh vực cho thuê văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh: cho thuê văn phòng quận 1,cho thuê cao ốc và cho thuê văn phòng quận 3, hỗ trợ tư vấn về văn phòng và cho thuê văn phòng quận phú nhuận và trên toàn TP.HCM khi bạn có nhu cầu về thuê văn phòng hãy liên hệ 0909887511 để được tư vấn miễn phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here