Sổ ĐỎ là gì? – CÁCH PHÂN BIỆT SỔ ĐỎ, SỔ TRẮNG, SỔ HỒNG.

3
34Chào bạn,
Tôi là Đinh Thị Thu Trang đây là kênh Youtube cá nhân Đinh Trang và đội nhóm xây dựng xung quanh chủ đề Bất Động Sản.
Để cung cấp những kiến thức về kinh doanh và đầu tư Bất Động Sản để giúp bạn hạn chế được rủi ro, gia tăng lợi nhuận khi đầu tư BĐS.
Hãy đăng ký kênh Youtube này của tôi: hãy bấm vào nút theo dõi ( subscribe ) để được cập nhật những Video mới nhất ngay lập tức!
~ Vì sự thành công của bạn!
————————————————————————————————
– ĐINH TRANG CÙNG CÁC CỘNG SỰ CHUYÊN CUNG CẤP GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN AN TOÀN ANH CHỊ EM ỦNG HỘ NHA.

– CUNG CẤP BĐS CHÍNH CHỦ ĐẦU TƯ THÌ AN TOÀN LỢI NHUẬN CAO RỦI RO THẤP ĐỦ MỨC GIÁ 500 – 700 – 800 – 1 tỷ – 10 tỷ…….

– NHẬN TƯ VẤN Mua Bán BĐS MIỄN PHÍ.

– NHẬN Ký Gửi mua bán các loại BĐS Sạch CHÍNH CHỦ, không vướng pháp lý tranh chấp….

———————————————————————–
Cách Phân Biệt Sổ Đỏ – Sổ Trắng – Sổ Hồng

– Khi nói đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì người dân thường quen gọi là Sổ đỏ, Sổ hồng cách gọi trên là dựa theo màu sắc. Hiện nay không chỉ có 02 loại sổ trên, dưới đây là cách hiểu đúng về Sổ đỏ, Sổ hồng, Sổ trắng.

– Sổ trắng là những giấy tờ chứng minh về quyền sử dụng đất đã được Nhà nước công nhận từ rất lâu trước đây như: Giấy được cấp trước 30/ 4 / 1975 có Văn tự đoạn mại bất động sản, Bằng khoán điền thổ; Giấy được cấp sau 30/4/1975 có giấy phép mua bán nhà, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận hoặc quyết định của UBND cấp huyện công nhận quyền sở hữu nhà ở…

– Sổ đỏ là mẫu do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành trước năm 2009, có bìa màu đỏ, với nội dung ghi nhận quyền sử dụng đất: có thể là đất ở, đất sản xuất nông nghiệp, vườn, ao, đất rừng… nên mẫu này có tên gọi là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Theo quy định của Luật đất đai năm 2013: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người sử dụng đất để bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất.

– Sổ hồng là mẫu do Bộ Xây dựng ban hành, bìa có màu hồng với nội dung là ghi nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở nên mẫu có tên gọi là Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở. Theo quy định của Luật nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với nhà ở được cấp cho chủ sở hữu.

Như vậy, sổ trắng , sổ đỏ hay sổ hồng đều là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc quyền sở hữu nhà ở do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Thực tế, hiện nay vẫn đang lưu hành cả 03 loại giấy tờ trên và cả 03 vẫn còn nguyên giá trị pháp lý.

– Bên trên là Cách Phân Biệt Sổ Đỏ – Sổ Trắng – Sổ Hồng

THỦ TỤC CẤP ĐỔI SỔ TRẮNG, SỔ ĐỎ. SANG SỔ HÔNG CẢ NHÀ THAM KHẢO THÊM.

Thủ tục cấp đổi được quy định tại Nghị định số 43/2013/NĐ-CP của Chính Phủ ngày 15 tháng 05 năm 2014. Để được cấp sổ hồng, có thể làm thủ tục xin cấp đổi sang loại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo mẫu mới hiện nay theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 76 của Nghị định số 43/2013/NĐ-CP

– Hồ sơ cần chuẩn bị: 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp đổi giấy chứng nhận lên Văn phòng đăng ký đất đai theo quy định tại Thông tư số 24/2014/TT/BTNMT. Hồ sơ bao gồm: I Đơn đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận theo Mẫu số 10/ĐK; II Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp.

– Cơ quan có thẩm quyền nhận hồ sơ và trả kết quả: Văn phòng đăng kí đất đai.Trường hợp có nhu cầu nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp xã thì Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Trường hợp cấp đổi Giấy chứng nhận thì trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Ủy ban nhân dân cấp xã phải chuyển hồ sơ đến Văn phòng đăng ký đất đai.

– Thời hạn giải quyết: thời gian thực hiện thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất là: không quá 07 ngày.

– Lệ phí cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất

Điểm e, khoản 2, Điều 5 Thông tư số 250/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính ngày 11 tháng 11 năm 2016 hướng dẫn về phí và lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng nhân dân tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương. Hiện nay Thông tư này không có quy định về mức tối đa được phép thu, nhưng theo quy định của Thông tư số 02/2014/TT-BTC đã hết hiệu lực, thì mức tối đa được áp dụng là không quá 50.000 đồng.

cách phân biệt sổ đỏ sổ hồng tại nhà
sổ đỏ sổ hồng là gì?
thủ tục cấp sổ đỏ sổ hồng
nhạc nền độ ta không độ nàng

———————————————————————–
Fanpage:
Youtube:
Cảm ơn các anh chị và các bạn đã theo dõi kênh của Đinh Trang.

Nguồn: trumbatdongsan.vn

Xem thêm bài viết khác: trumbatdongsan.vn/bat-dong-san

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here