Cách ghi âm trên máy tính, ghi âm trên laptop không cần phần mềm

0
50

Cùng với sức phát triển mạnh mẽ của công nghệ thì nhu cầu ghi âm cũng ngày càng tăng cao. Hiện nay có rất nhiều phần mềm ghi âm trên máy tính chuyên nghiệp có phí lẫn miễn phí hỗ trợ rất tốt người dùng trong việc ghi âm. Bên cạnh đó, thậm chí bạn có thể ghi âm trực tiếp trên máy tính mà không cần dùng tới phần mềm hay ứng dụng. Dưới đây, https://trumbatdongsan.vn/ xin được tổng hợp những cách ghi âm trên máy tính tốt nhất.

Ghi âm bằng Sound Recorder trên máy Windows 10 trở về trước

Có thể nhiều bạn không biết rằng vốn dĩ Microsoft đã lập trình và tích hợp sẵn một số tính năng trên Windows để người dùng có thể ghi lại âm thanh. Đây là công cụ có sẵn và đơn giản nên mức độ chuyên nghiệp thì không được đánh giá cao. Vì ứng dụng này chỉ phù hợp để thực hiện các thao tác ghi lại các âm thanh đơn giản mà thôi.

Nếu công việc ghi âm của bạn không đòi hỏi yêu cầu quá cao về tính chuyên nghiệp thì bạn có thể dùng ngay Sound Recorder nhé. Các bước sử dụng Sound Recorder trên máy tính có hệ điều hành Windows 10 trở về trước như sau.

 • Bước 1: bạn nhấp chuột vào nút Start > nhập từ khóa Recorder > nhấp chọn Sound Recorder.
 • Bước 2: sau đó cửa sổ giao diện của chương trình Sound Recorder hiện ra và bạn có thể tiến hành ghi âm. Để bắt đầu thì bạn hãy nhấn vào nút Start Recording.
 • Bước 3: sau khi đã ghi âm xong, để kết thúc thì bạn chỉ cần nhấn vào Stop Recording.
 • Bước 4: một cửa sổ mới sẽ hiện lên và bạn bắt đầu chọn vị trí để lưu file vừa thu âm xong. File ghi âm sẽ có định dạng là *.vma. Bạn chọn vị trí muốn lưu file và nhấn Save là xong.
Ghi âm bằng Sound Recorder trên máy Windows 10 trở về trước
Ghi âm bằng Sound Recorder trên máy Windows 10 trở về trước

Ghi âm bằng Voice Recorder đối với máy Windows 10

Tương tự như các loại máy dùng Windows 10 trở về trước thì Windows 10 cũng được Microsoft cho phép dùng các tính năng thu âm. Tuy nhiên, cái tên Sound Recorder đã được đổi thành Voice Recorder. Để có thể sử dụng phần mềm này bạn chỉ cần tìm kiếm từ khóa Voice Recorder trực tiếp trên máy tính. Hoặc bạn có thể vào Windows Store để tìm kiếm và tải về máy. Cách sử dụng Voice Recorder trên máy Windows 10 sẽ như sau.

 • Bước 1: nhấp chuột vào biểu tượng tìm kiếm trên Windows 10 (có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + S để thao tác nhanh hơn) > nhập từ khóa Voice Recorder > chọn Voice Recorder.
 • Bước 2: để bắt đầu hoặc kết thúc quá trình ghi âm thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Start/Stop. Biểu tượng này nằm giữa hiển thị giao diện.
Bước 2: bắt đầu ghi âm
Bước 2: bắt đầu ghi âm
 • Bước 3: sau khi đã thu âm xong, bạn kết thúc quá trình bằng việc nhấp chuột vào Stop. File âm thanh bạn vừa thu âm sẽ hiện ra phía bên trái. Để mở thư mục lưu trữ ghi âm thì bạn nhấp chọn phải vào file đó > chọn Open file location.
Bước 3: mở file ghi âm và chọn địa chỉ ghi âm
Bước 3: mở file ghi âm và chọn địa chỉ ghi âm

Phần mềm ghi âm trên máy tính chuyên nghiệp Audacity

Ngoài việc sử dụng các tính năng có sẵn trên máy tính, Audacity là một phần mềm ghi âm trên máy tính chuyên nghiệp mà lại miễn phí mà bạn nên cân nhắc. Ở phần mềm Audacity, cách thực hiện việc ghi âm chuyên nghiệp hơn nhiều.

Bên cạnh việc dùng để ghi âm đơn thuần thì bạn có thể sử dụng các tiện ích khác như lọc các âm thanh rè, thêm nhạc beat vào nhạc nền nếu bạn muốn ghi âm giọng hát của mình. Để sử dụng Audacity, bạn thực hiện các bước như sau.

 • Bước 1: tải Audacity về máy tại trang chủ Audacity.org
 • Bước 2: sau khi tải xong thì bạn tiến hành cài đặt Audacity về máy tính.
 • Bước 3: để dùng được các tính năng của phần mềm thì bạn cần kiểm tra xem đầu vào của thiết bị có phù hợp với máy tính không. Các tùy chọn hỗ trợ người dùng sẽ như sau:
 • Tạm dừng nghe thử
 • Nghe thử
 • Dừng ghi âm
 • Bắt đầu ghi âm
 • Điều chỉnh âm lượng Volume có sẵn trong chương trình.
 • Bước 4: bạn tiến hành ghi âm các thứ mình muốn và lưu file lại. Trường hợp nếu muốn xuất file MP3 thì cần đến phần mềm hỗ trợ như là Lame and FFmpeg for Windows. Nếu bạn đã cài ứng dụng này rồi thì chỉ cần xuất file bằng cách chọn Export Audio (hoặc dùng tổ hợp Ctrl + Shift + E)
 • Bước 5: chọn định dạng file và địa chỉ muốn lưu file sau đó nhấn Save là xong.
Phần mềm ghi âm trên máy tính chuyên nghiệp Audacity
Phần mềm ghi âm trên máy tính chuyên nghiệp Audacity

Sử dụng phần mềm Audio Recorder Pro

Nếu muốn thực hiện công việc ở mức chuyên nghiệp cao thì bạn cần dùng đến các phần mềm chuyên nghiệp dành cho việc thu âm, đó là ứng dụng Audio Recorder Pro. Ứng dụng này hỗ trợ rất tốt trong việc thu âm thanh nhạc hội, âm thanh hội trường hay các cuộc họp với khả năng thu thanh tốt, âm thanh rõ ràng và hạn chế nhiễu ở mức độ cao. Cách sử dụng Audio Recorder Pro cũng khá đơn giản, thực hiện như sau:

 • Bước 1: tải phần mềm Audio Recorder và tiến hành cài đặt trên máy tính.
 • Bước 2: kích hoạt tài khoản trên phần mềm bằng cách click vào About > Register. Sau đó một cửa sổ mới hiện ra thì bạn hãy nhập thông tin vào ô Your Name và Registration Code để kích hoạt bản quyền
 • Bước 3: điều chỉnh lại thư mục lưu file thu âm tại mục Output để dễ dàng quản lý và điều chỉnh âm thanh khi cần thiết.
 • Bước 4: để bắt đầu thu âm thì hãy nhấp vào nút Start Record. Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn vị trí lưu file trước và bạn chỉ cần chọn địa chỉ nơi bạn mà lưu.
Sử dụng phần mềm Audio Recorder Pro
Sử dụng phần mềm Audio Recorder Pro

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy, trumbatdongsan.vn vừa chia sẻ đến bạn các phần mềm ghi âm trên máy tính chuyên nghiệp với mức độ từ đơn giản đến cao cấp. Ghi âm là nhu cầu hết sức cần thiết trong thời đại công nghệ số hiện nay và cách thức ghi âm cũng rất đa dạng. Bạn có thể lựa chọn ứng dụng phù hợp với mình để sử dụng và phục vụ cho công việc. Chúc bạn có thể thực hiện thành công. Nếu thấy bài viết hữu ích thì đừng quên chia sẻ nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here