Phân biệt ren ống khí nén thủy lực NPT, BSPP và BSPT( P2)

0
28Website:
SĐT, ZALO: 0349428463
Fanpage:
Phân biệt #ren_ống_khí_nén_thủy_lực_NPT_ BSPP_và_BSPT
3. Ren UNC/UNF Unified national thread
ự khác nhau cơ bản giữa tiêu chuẩn ren hệ mét với tiêu chuẩn #ren_UNC_UNF là ren hệ mét sử dụng đơn vị đo là mm, trong khi ren UNC, UNF dùng đơn vị đo là inch. Sự khác nhau tiếp theo giữa 2 tiêu chuẩn ren là nếu như ren hệ mét có kí hiệu bước ren trực tiếp rõ ràng dễ thấy ngay trên kí hiệu đối với ren tinh hoặc có thể tra theo bảng thì ren UNC, UNF lại hiển thị số vòng ren trên 1 inch, muốn biết bước ren bao nhiêu, anh em phải tự tính.
Ví dụ kí hiệu ren hệ mét tiêu chuẩn tinh là M10x0.75 sẽ có ngay đường kính xấp xỉ 10mm, bước ren tinh p = 0.75mm.
Trong khi đó, kí hiệu ren tiêu chuẩn UNC, UNF là 3/8 – 16 UNC sẽ được hiểu là đường kính ren 3/8 inch, số ren trên chiều dài 1inch là 16.
Góc của profile tiết diện ren vẫn là 60 độ như ren hệ mét
4. Ren ống NPT thủy lực khí nén
Ren tiêu chuẩn NPT được viết tắt từ National Pipe Taper tạm dịch là ren ống côn quốc gia. Đây là loại ren ống mà chỉ có 2 nước đưa vào làm loại ren chính thống thời kì đầu là Mỹ và Canada
Tiết diện ren tiêu chuẩn NPT hình tam giác với góc là 60 độ tương tự như ren hệ mét. Đặc điểm của ren tiêu ống tiêu chuẩn NPT là có đỉnh và chân ren phẳng
5.  Ren ống BSPP và BSPT thủy lực khí nén
Đây là loại tiêu chuẩn ren ống phổ biến thịnh hành nhất, được sử dụng rộng rãi ở trên thế giới, ở Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và các nước khác.
Ren BSPP viết tắt trong tiếng anh British Standard Parallel mang nghĩa là ren trụ tiêu chuẩn Anh. Với profile tiết diện góc là 55 độ và bo tròn đỉnh hay chân ren, ren ống tiêu chuẩn Anh có khả năng làm kín khít tốt. Ren trụ tiêu chuẩn Anh thường được kí hiệu bởi chữ G áp dụng cho cả ren đực và ren cái và đi kèm theo kích thước thương mại
Ren BSPT viết tắt trong tiếng anh British Standard Pipe Tapered mang nghĩa là ren côn tiêu chuẩn Anh. Tương tự như ren BSPP, profile cũng là góc 55 độ.
Kí hiệu của ren ống côn gồm có 3 loại thông dụng: R, Rp ,Rc .
Phân biệt ren trụ ống G trong tiêu chuẩn ren BSPP với ren trụ Rp trong tiêu chuẩn ren BSPT
6. Tiêu chuẩn ren ống của Việt Nam
tiêu chuẩn ren Việt Nam là ren hệ mét và ren hệ ống BSPP, BSPT đối với ren trụ và ren côn
7. Góc nhỏ bàn luận về tiêu chuẩn ren
7.1 Tiêu chuẩn ren của Việt Nam tương đối
7.2 Phân tích và lựa chọn ren phù hợp
Trên đây là toàn bộ kiến thức về ren ống khí nén thủy lực theo tiêu chuẩn NPT, BSPP và BSPT. Anh em có ý kiến đóng góp gì liên hệ hotline và zalo: 0349428463 nhé.

Nguồn: trumbatdongsan.vn

Xem thêm bài viết khác: trumbatdongsan.vn/xay-dung

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here