Những cổ phiếu mà nghị sĩ Mỹ bán trên đỉnh thị trường: Nhiều mã đến nay đã giảm 60-70%

0
21Thị trường chứng khhị trường chứng khoán hôm nay:
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:

► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
_______________________________________________________________
#Thị_trường_chứng_khoán
#nhận_định_thị_trường_chứng_khoán
#VietnamBiz:
#VietnamBiz:
_________________________________________________________________
Việc các thượng nghị sĩ Mỹ bán hàng triệu USD cổ phiếu ngay trước khi thị trường chứng khoán lao dốc làm nhiều người phải đặt ra câu hỏi: Có hay không chuyện các chính trị gia này dùng thông tin mật để làm lợi cho bản thân?

Hôm 13/2/2020, Thượng nghị sĩ Richard Burr – Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ đã thực hiện loạt 33 giao dịch bán gần hết số cổ phiếu mà ông nắm giữ. Theo công bố thông tin tại website của Thượng viện Mỹ, ông Richard Burr đã thu về khoảng 628.000 USD – 1,72 triệu USD từ 33 giao dịch này.

(Thượng viện Mỹ không yêu cầu công bố chính xác giá trị mỗi giao dịch mà chỉ cần công bố mã cổ phiếu, ngày giao dịch và khoảng giá trị).

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones lập đỉnh lịch sử vào ngày 12/2 còn chỉ số S&P 500 lên đỉnh mọi thời đại vào ngày 19/2, tức đều rất sát với ngày mà ông Richard Burr bán tháo danh mục đầu tư của mình.

Vì vậy, sau khi thông tin về 33 giao dịch của ông Richard Burr được công bố cuối tuần này, nhiều người đã bày tỏ nghi ngờ về khả năng vị Chủ tịch Ủy ban đã dùng thông tin mật để mua bán cổ phiếu. Nếu nghi ngờ này là đúng thì ông Richard Burr sẽ có thể bị truy tố hình sự.

Về phần mình, Thượng nghị sĩ Burr lên tiếng thanh minh và kêu gọi Thượng viện tổ chức điều tra chính ông:

“Tôi chỉ dựa hoàn toàn vào những thông tin được công khai để ra quyết định bán các cổ phiếu vào ngày 13/2. Cụ thể, tôi đã theo dõi sát các bài báo về khoa học và y tế hàng ngày của hãng tin CNBC khu vực châu Á.

Nguồn: trumbatdongsan.vn

Xem thêm bài viết khác: trumbatdongsan.vn/kinh-doanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here