Nghề Lạ ít Người Nuôi Lợi Nhuận Khủng Xu Hướng Làm Giàu 2020 | Tỷ Phú Nông Dân

0
18Kỹ thuật nuôi rắn mối ít bệnh tật – hiệu quả kinh tế cao
Khi quyết định nuôi rắn mối thì điều bạn cần dặc biệt lưu tâm để có được năng suất cao chính là thiết kế chuồng trại sao cho hợp lý và đúng kỹ thuật cũng như chế độ ăn của chúng.
1. Chuẩn bị trước khi nuôi rắn Mối
Những năm gần đây nuôi rắn môi được xem là mô hình hàng độc và nó trở thành đặc sản trong các nahf hàng ở khắp nơi trên cả nước. Mùi vị của món ăn này rất hấp dẫn mà giá thành lại tương đối mềm.
Không những thế món ăn này còn chữa được nhiều bệnh. Tuy vật lượng rắt mối ở tự nhiên đã giảm đi đáng kể do đó mô hình nuôi rắn mối lại được ưa chuộng.
1.1 Chuẩn bị chuồng nuôi
Khi nuôi rắn mối cần quan tâm nhất đến cách nuôi chuồng trại. Chiều ngang của chuồng dao động từ 2.5 đến 3,. Chiều dài vào khoảng 6 đến 7m và chiều cao chỉ cần 80cm là được. Mặt bên trong của chuồng bạn có thể tráng gạch men hoặc ốp thiếc bằng để tránh rắn trốn ra ngoài và thất thoát đi. Chuồng với kích thước trên sẽ nuôi được 1000 con bố mẹ và 1000 con rắn con.
Dưới chuồng bạn nên thiết kế những mô cao để mùa mưa có thể thoát nước tốt. Ngoài ra bạn cũng có thể để gạch ống hay rơm rạ để chúng trú ẩn phía trên cũng được.
Ngoài ra cần chuẩn bị thêm lá chuối khô hay rơm để co chúng tắm nắng. Phía bên trên bạn nên chuẩn bị 1 tấm tôn sáng để có nắng cho chúng tắm.
1.2 Lựa chọn giống
Khi chọn rắn mối giống bạn cần chọn những con mạnh khỏe không bị bệnh tật và có chiều ngang bằng ngón tay cái trở lên.
để phân biệt rắn mối đực và rắn mối cái bạn chú ý:
Nếu là rắn mối đực thì chúng có đầu to, chân khẻo và không có những đốm trắng chạy dọc theo hai bên hông.
Nếu là rắn mối cái thì Đầu nhỏ, di chuyện chậm chạp và có nhiều đốm trắng chạy dọc theo hai bên hông.
Chu kỳ sinh sản của rắn mối là 2 tháng 1 lần. Mỗi lần chúng sẽ sinh từ 8 đến 12 con. Do đó, muốn thu được nhiều con con thì bạn nên chia tỷ lệ đực cái là 1:1 để tăng khả năng thụ thai.
1.3 Hiểu về đặc tính sinh học của rắn mối
– Răn môi có đặc điểm là đầu hình tam giác, có 4 chân, mỗi chân có 5 ngón. Trên thân mình có vải. Phía trên thì màu nâu và phía dưới là màu trắng ngả vàng. Hai bên hông thường có 2 sọc đỏ chạy dọc xuống tới 2 chân sau.
– Rắn mối có 2 loại là rắn lưng trơn và rắn lưng sọc.
+ Rắn mối lưng sọc thì trên lưng có 7 sọc đen chạy dọc trên lưng. Hai bên hông chúng cũng có hai sọc đỏ hồng nhưng ngắn và chấm trắng thì kéo dài tới tận đuôi.
+ Rắn mối lưng trơn: Trên lưng chúng không có gì. Chỉ có vải phía trên màu nâu và phía dưới là màu trắng ngả vàng. Hai bên hông có sọc đỏ hồng chạy tới 2 chân sau.
2. Kỹ thuật nuôi và chăm sóc rắn mối
2.1 Thức ăn cho rắn mối
Vào giai đoạn mang thai thì bà con cần cung cấp nhiều thức ăn hơn cho rắn mối mẹ. Thức ăn cũng chất lượng và nhiều dinh dưỡng hơn.
Thức ăn phổ biến là cơm trộn các tạp, tôm tép tươi. Ngoài ra thì bà con cũng nên chuẩn bị thêm những món ăn khác cho chúng như sâu bọ, mối, cào cào, giun,….
Thức ăn ngoài tự nhiên sẽ cung cấp cho rắn 1 lượng chất cần thiết. Những chất này giúp mối phát triển tốt và đảm bảo sự hình thành của những chú rắn mối con.
Bạn nên cho rắn mối ăn vào sáng sớm, trưa và chiều là thích hợp nhất. Sau khi ăn xng chúng thường phơi nắng đề có thể tiêu hóa thức ăn vừa đưa vào cơ thể mình..

Kênh Tỷ Phú Nông Dân là kênh chuyên về những câu chuyện có thật về thành công về khởi nghiệp về làm giàu từ nông thôn.
Ngoài ra kênh Tỷ Phú Nông Dân còn chia sẻ những tư duy làm giàu của những người thành công trên toàn thế giới, những phương pháp làm giàu 2019, làm giàu thông minh.
Kênh cũng là nơi kết nối những người có tư duy nghĩ giàu làm giàu, dám nghĩ dám làm, đặc biết những người dám làm giàu từ nhà nông, tìm ra những phương hướng giúp nông dân làm giàu,
Những câu hỏi làm gì để giàu?
Học bí quyết làm giàu ở đâu?
Học làm giàu có thật hay không?
Làm giàu từ nông thôn, làm giàu từ chăn nuôi liệu có khả thi không?
Những mô hình làm giàu ít vốn, cách làm giàu đơn giản, làm giàu ở nông thôn,làm giàu thông minh có hay không?
Tất cả những câu hỏi đó sẽ được kênh Tỷ Phú Nông Dân cùng quý vị giải đáp và tìm hiểu quý vị nhé!
Đặc biệt nếu quý vị nào biết câu chuyện thành công hoặc mô hình thành công nào hãy gửi những câu truyện có thật đó về ban biên tập của chương trình qua email: duantrieudo2019@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp số điện thoại: 0973252002.

Ban biên tập trương trình sẽ biên tập lại đưa thành video để chia sẻ mọi người có thêm phương pháp và niềm tin để thay đổi làm giàu.

Đặc biệt nếu quý vị có mô hình kinh doanh thành công hãy liên hệ lại với chương trình, ban biên tập sẽ lên kế hoạch tới tận nơi thăm quan và lên video chi tiết cụ thể nhé!
Chúc Quý Vị Có Những Bài Học Làm Giàu Bổ Ích Và Ứng Dụng Được Cho
Mình.
#nuôi_rắn_mối
#rắn_mối
#typhunongdan
#lamgiau
#lamgiautunhanong
#damnghidamlam
#mohinhlamgiauitvon

Nguồn: trumbatdongsan.vn

Xem thêm bài viết khác: trumbatdongsan.vn/kinh-doanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here