Mô Hình Bán Cứt Kiếm 100 Triệu…Nghe Điên Rồ Nhưng Tìm Hiểu Mới Thấy Hiệu Quả Quá Bất Ngờ

22
25Muôn cách làm giàu từ nuôi con vật lạ : Nuôi con không lấy thịt chỉ lấy phân, thu trăm triệu
Mô hình nuôi dơi vừa không tốn chi phí thức ăn vừa thu được phân dơi để bón cho cây trồng và đem bán, mang lại hiệu quả kinh tế rất cao.
Một mô hình – nhiều lợi ích

Phân dơi từ lâu đã được biết đến là loại phân hữu cơ rất tốt cho cây trồng. Nếu sử dụng chúng để bón cho cây ăn trái thì năng suất cây trồng cao, hình thức quả cũng bóng đẹp hơn nhiều so với các loại phân khác. Theo các nhà khoa học, thành phần hóa học phân dơi gồm Ure, axit uríc, vitamin A, kali, phốt pho… trong đó, OM (organic matter) chiếm 30-65%, phốt pho chiếm tỷ lệ 1,5-9%, Nitrơ chiếm 1-6%… Điều đó cho thấy hàm lượng phân dơi cao gấp từ 7-10 lần so với các loại phân hữu cơ thông thường. Tuy nhiên, loại phân này có giá thành khá đắt đỏ, rất ít hộ nông dân có điều kiện để mua về bón cho cây trồng.

Chính vì vậy, một số người nông dân đã nảy ra ý tưởng tự nuôi dơi để lấy phân cung cấp cho vườn cây ăn trái của mình. Với rất nhiều ưu điểm, mô hình nuôi dơi lấy phân đã được bà con nông dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhân rộng.

Ưu điểm thứ nhất của mô hình này là không tốn chi phí thức ăn. Nuôi dơi chỉ cần bỏ vốn ban đầu để xây dựng chòi nuôi, sau đó không phải mất thêm phí gì nữa mà chỉ việc thu lời. Thức ăn của dơi là các loại thức ăn tự nhiên như muỗi, sâu bệnh, côn trùng… Hàng ngày chúng cứ bay đi kiếm mồi rồi lại về tổ nhả phân. Người nuôi chỉ cần đặt lưới phía dưới chòi rồi mỗi sáng đi thu hoạch phân dơi về.

Thứ hai, mô hình nuôi dơi rất thân thiện với môi trường. Nhiều người nuôi dơi cho biết, từ ngày có dơi về, mật độ sâu bệnh của cây trồng trong vườn như: bọ trĩ, sâu, ruồi vàng… đều giảm hẳn. Do đó, người dân không phải sử dụng thuốc hóa học để ngừa bệnh cho cây.

“Trước chưa có dơi về ở thì vườn cây mỗi tháng phải xịt thuốc trừ sâu, rầy ít nhất là 4 lần, ban đêm phải mắc mùng mới ngủ yên. Tuy nhiên giờ thì hơn cả tháng vườn cây không xịt thuốc cũng không có sâu rầy. Ban đêm không cần ngủ mùng vì muỗi hầu như không còn”, ông Phan Văn Minh (ấp 4, xã Phủ Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) – một người nuôi dơi lấy phân ở Đồng Nai cho biết.

Không chỉ có lợi cho cây trồng, bản thân con người cũng không lo mắc các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, sốt rét nữa vì các loại muỗi đều bị dơi “tiêu diệt”.

Trung bình, mỗi ngày một con dơi có thể ăn hết khoảng 5.000 con muỗi và các con côn trùng trung gian truyền bệnh. Người dân sẽ không phải tốn chi phí, công sức, ảnh hưởng khi tiếp xúc với hóa chất độc hại mà lại rất thân thiện với môi trường.

Bác sĩ Hồ Văn Hoài – Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu, người gắn bó với công tác chống dịch nhiều năm và luôn đau đáu tìm ra mô hình diệt muỗi hay, hiệu quả mà không cần đến phun thuốc hóa chất độc hại khẳng định với PV Vnexpress: “Việc nuôi dơi diệt trừ muỗi là biện pháp sinh học, không dùng hoá chất, tốn công và chi phí phun tẩm thuốc bao vây khoanh vùng, dập dịch”.

Ưu điểm thứ ba của mô hình nuôi dơi lấy phân là hiệu quả kinh tế rất cao. Giá phân rơi có thể dao động lên tới 100.000 đồng/kg tùy từng thời điểm. Như hộ của ông Nguyễn Văn Chót (xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) có hai chòi dơi, mỗi ngày thu được trên 2 giạ phân. Thương lái vào tận nhà ông Chót thu mua với giá 300.000 đồng/giạ. Trung bình mỗi năm gia đình ông lãi trên 70 triệu đồng từ phân dơi.

Kênh Tỷ Phú Nông Dân là kênh chuyên về những câu chuyện có thật về thành công về khởi nghiệp về làm giàu từ nông thôn.
Ngoài ra kênh Tỷ Phú Nông Dân còn chia sẻ những tư duy làm giàu của những người thành công trên toàn thế giới, những phương pháp làm giàu 2019, làm giàu thông minh.
Kênh cũng là nơi kết nối những người có tư duy nghĩ giàu làm giàu, dám nghĩ dám làm, đặc biết những người dám làm giàu từ nhà nông, tìm ra những phương hướng giúp nông dân làm giàu,
Những câu hỏi làm gì để giàu?
Học bí quyết làm giàu ở đâu?
Học làm giàu có thật hay không?
Làm giàu từ nông thôn, làm giàu từ chăn nuôi liệu có khả thi không?
Những mô hình làm giàu ít vốn, cách làm giàu đơn giản, làm giàu ở nông thôn,làm giàu thông minh có hay không?
Tất cả những câu hỏi đó sẽ được kênh Tỷ Phú Nông Dân cùng quý vị giải đáp và tìm hiểu quý vị nhé!
Đặc biệt nếu quý vị nào biết câu chuyện thành công hoặc mô hình thành công nào hãy gửi những câu truyện có thật đó về ban biên tập của chương trình qua email: duantrieudo2019@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp số điện thoại: 0973252002.

Ban biên tập trương trình sẽ biên tập lại đưa thành video để chia sẻ mọi người có thêm phương pháp và niềm tin để thay đổi làm giàu.

Đặc biệt nếu quý vị có mô hình kinh doanh thành công hãy liên hệ lại với chương trình, ban biên tập sẽ lên kế hoạch tới tận nơi thăm quan và lên video chi tiết cụ thể nhé!
Chúc Quý Vị Có Những Bài Học Làm Giàu Bổ Ích Và Ứng Dụng Được Cho Mình.
#Nuôi_dơi_lấy_phân
#mô_hình_nuôi_dơi
#Phân_dơi
#typhunongdan
#lamgiau
#lamgiautunhanong
#damnghidamlam
#mohinhlamgiauitvon

Nguồn: trumbatdongsan.vn

Xem thêm bài viết khác: trumbatdongsan.vn/kinh-doanh

22 COMMENTS

  1. E cũng có nuôi nhưng số lượng nhìu nên thuong lái của e lấy không hết a có mua HK ủng hộ e voi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here