Kinh nghiệm kinh doanh nhà cho thuê cho người mới bắt đầu hiệu quả

0
26

Trong những năm qua, mật độ dân cư đổ dồn về các đô thị lớn ở nước ta có xu hướng ngày càng tăng. Nhu cầu thuê nhà để đi học hoặc đi làm tại những khu vực này vì thế cũng ngày một cao hơn. Đây cũng chính là cơ hội cho nhiều người có ý định bắt tay kinh doanh mô hình nhà cho thuê. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những kinh nghiệm kinh doanh nhà cho thuê cần phải có để mọi việc được suôn sẻ và thành công tốt đẹp, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Kinh doanh nhà cho thuê là gì?

Nhà cho thuê hay còn được gọi với tên khác là nhà trọ, là những ngôi nhà hoặc công trình kiến trúc khác được xây dựng với mục đích cung cấp cho người thuê một nơi sinh hoạt. Chi phí thuê nhà sẽ được thanh toán định kỳ theo thỏa thuận giữa người đi thuê và người kinh doanh nhà cho thuê. Dựa trên cách thức và hoạt động kinh doanh, hiện nay trên thị trường chia ra làm 3 mô hình kinh doanh nhà cho thuê chủ yếu, bao gồm:

Nhà chính chủ cho thuê lại

Đây được xem là mô hình nhà cho thuê xuất hiện sớm nhất và cũng được nhiều người biết đến từ trước đến nay. Với mô hình này, người cho thuê sẽ kinh doanh trên chính tài sản nhà ở sẵn có của họ. Ưu điểm của nhà chính chủ cho thuê lại đó là vấn đề pháp lý được đảm bảo rõ ràng. Do vậy, khách thuê nhà sẽ tin tưởng và ưu tiên lựa chọn mô hình này để thuê hơn nhằm tránh các rắc rối, phiền phức liên quan vấn đề pháp lý sau này

Đồng thời, việc cho thuê nhà chính chủ sẽ cho bạn cơ hội tự do quyết định giá cả cho thuê cũng như linh động điều chỉnh mức phí mà không bị phụ thuộc vào bên thứ 3. Tuy nhiên khi lựa chọn mô hình cho thuê này, bạn phải chắc chắn đảm bảo tuân thủ các biện pháp quản lý khách thuê nhà ( điện nước, đăng ký tạm trú tạm vắng, xử lý hư hỏng phát sinh….)

Kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ cho thuê bạn cần biết

Mua nhà hoặc đất sau đó xây dựng, sửa chữa và cho thuê lại

Một mô hình kinh doanh nhà cho thuê hot không kém trên thị trường hiện nay chính là sở hữu nhà hoặc đất sau đó xây dựng, sửa chữa và cho thuê lại. Lợi thế của mô hình này chính là việc chủ động thiết kế diện tích nhà cho thuê phù hợp với mức chi phí thuê của địa phương. Tuy vậy, chi phí đầu tư ban đầu của mô hình này tương đối lớn và không phải ai cũng đủ điều kiện để tham gia kinh doanh mô hình cho thuê nhà này.

Săn nhà cho thuê giá rẻ sau đó cho thuê lại với giá cao hơn

Với những ai không có sẵn nhà hoặc không đủ điều kiện tài chính để mua nhà hay đất xây nhà cho thuê thì vẫn có thể tham gia kinh doanh bằng mô hình này. Tuy mới xuất hiện vài năm gần đây nhưng mô hình thuê nhà-cho thuê lại hiện nay đang rất sôi động trên thị trường bất động sản.

Với hình thức này, chúng ta chỉ cần bỏ ra tầm 10-15 triệu để thuê nhà nguyên căn. Sau đó sửa sang, ngăn tách phòng và cho thuê lại với mức giá mỗi phòng tuỳ theo diện tích và các điều kiện tiện ích khác. Có thể nói đây là hình thức kinh doanh mang lại lợi ích cho cả người đi thuê, chủ nhà cho thuê và cả người cho thuê lại

Kinh nghiệm kinh doanh nhà cho thuê dành cho người mới bắt đầu

Kinh doanh nhà cho thuê hiện đang là từ khóa hot nhất trên thị trường bất động sản. Tuy nhiên cũng giống như bất kỳ lĩnh vực nào, trước khi quyết định nhảy vào chúng ta cũng cần trang bị cho mình những kiến thức cũng như kinh nghiệm của người đi trước. Dưới đây là những kinh nghiệm kinh doanh nhà cho thuê mời bạn cùng tham khảo:

Xác định mô hình kinh doanh phù hợp

Như đã chia sẻ ở phần trên, có lẽ bạn cũng nhận thấy mỗi một mô hình kinh doanh nhà cho thuê đều có đặc điểm về ưu và nhược khác nhau. Do đó, việc đầu tiên trước khi bắt đầu chính là bạn cần phải xác định ngay hướng đi của mình bằng cách lựa chọn mô hình cho thuê nhà phù hợp. Đây chính là nền tảng để bạn có thể triển khai tốt các bước tiếp theo trên con đường chinh phục thành công trong lĩnh vực này.

Chuẩn bị, phân bổ tài chính đầu tư hợp lý

Không chỉ riêng kinh doanh nhà cho thuê, tài chính luôn được xem là vấn đề quan trọng đóng vai trò chủ chốt và cần được ưu tiên xem xét. Theo kinh nghiệm kinh doanh nhà cho thuê, đa số ý kiến cho rằng việc dốc toàn bộ 100% vốn để đầu tư chưa bao giờ là lựa chọn hoàn hảo

Thay vào đó bạn nên là nhà đầu tư thông minh và bản lĩnh khi biết sử dụng các đòn bẩy tài chính. Không tập trung vốn đầu tư vào một lĩnh vực kinh doanh nhất định để dự phòng các tình huống rủi ro bất ngờ

Cho thuê phòng trọ Đường Tiểu La - Nhà Trọ Đà Nẵng

Xác định phân khúc khách thuê nhà phù hợp và có chính sách chăm sóc khách hàng hậu cho thuê

Thực tế cho thấy trong xã hội vốn có muôn vàn kiểu người thuê nhà. Mỗi nhóm đối tượng người đi thuê lại có những đặc điểm riêng về nhu cầu, sở thích cũng như điều kiện kinh tế khác nhau. Do đó, trước khi quyết định đầu tư, nhất thiết phải lựa chọn được phân khúc khách hàng mà mình hướng tới.

Sau cùng, sự tín nhiệm và mức độ hài lòng của khách thuê nhà chính là thước đo đánh giá sự thành công của bạn. Do vậy kinh nghiệm kinh doanh nhà cho thuê tốt nhất chính là các chính sách chăm sóc khách hàng hậu cho thuê.

Một nơi thuê nhà giá cả hợp lý, cơ sở vật chất sạch sẽ, chăm sóc khách tận tình chu đáo sẽ là lý do quyết định người đã từng thuê có quay lại hoặc giới thiệu cho người quen tìm đến bạn hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng cần giải quyết nghiêm túc và triệt để đối với những đối tượng khách hàng thuê nhà xấu và có ý thức kém để đảm bảo chất lượng cho nhà cho thuê của bạn được tốt nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm kinh doanh nhà cho thuê cơ bản nhưng đem lại hiệu quả cao nhất dành cho người mới bắt đầu. Hy vọng với những kinh nghiệm vừa chia sẻ có thể giúp hoạt động kinh doanh của bạn gặp nhiều thuận lợi và suôn sẻ hơn. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here