Kiếm 50 Triệu Một Tháng Từ Chim Bồ Câu…Nghe Như Nói Phét Cho Tới Khi Biết Mô Hình Lạ Này

0
15Nuôi chim bồ câu đơn giản- thu nhập ổn định
Nghe có người mách, anh Bùi Văn Lâm (Núi Thành, Quảng Nam) vào tận Thủ Đức (TP.Hồ Chí Minh), Biên Hòa (Đồng Nai) học nghề nuôi bồ câu thịt. Cuối năm 2008, anh Lâm mua 50 cặp bồ câu con với giá 200 nghìn đồng/cặp về nuôi. Với khu chuồng trại được xây dựng khép kín, xung quanh bao bọc lưới thép, anh bắt đầu “nghề” nuôi bồ câu.
Nhờ chăm sóc tốt, sau 4 tháng, bồ câu đẻ lứa đầu tiên. Cứ 1 cặp sinh ra 1 cặp, tiếp đó, mỗi tháng bồ câu tiếp tục sinh sôi. Chim bồ câu nở sau 10 ngày ra ràng, anh xuất bán với giá hiện nay 70 nghìn đồng/cặp, trừ chi phí, mỗi cặp anh thu lãi 50 nghìn đồng. Đến nay, gia đình anh có hơn 300 cặp bồ câu. Với việc bán bồ câu thịt ra ràng và bồ câu giống cho các hộ nuôi, bình quân mỗi tháng, trừ chi phí, gia đình anh thu lãi gần 10 triệu đồng.
Tình cờ lên mạng, Nguyễn Ngọc Thức – ông chủ 27 tuổi của trại bồ câu Ngọc Điền Củ Chi (TP.HCM) đọc được thông tin nuôi chim bồ câu cũng có thể làm giàu. Chim câu sẻ phát triển chậm và sản lượng không cao. Thức bàn với gia đình quyết định thay toàn bộ số bồ câu giống Việt Nam bằng bồ câu lông trắng giống Pháp.
Kết quả như mong đợi, giống Pháp có trọng lượng lớn hơn, sản lượng cũng cao hơn và đặc biệt bồ câu ra ràng trọng lượng cao hơn hẳn, có giá cao hơn trong khi việc đầu tư thức ăn và công chăm sóc không thay đổi.
Không giấu nghề
Đến nay trong chuồng của Thức đã có 1.000 đôi chim bố mẹ, cung cấp cho thị trường mỗi tháng khoảng 1.200 bồ câu ra ràng (bồ câu khoảng 20 ngày tuổi). Ba cơ sở vệ tinh được lập tại Bình Dương mà Thức nhận luôn vai trò cung cấp con giống, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc và bao tiêu đầu ra cho sản phẩm xuất chuồng.
Cộng gộp hết các đầu mối cũng chưa đủ con số 3.000 chú chim câu ra ràng theo nhu cầu của khách mỗi tháng nên anh đang tìm mối lập thêm các cơ sở vệ tinh khác. Mỗi chú chim câu ra ràng có giá chừng 55.000 đồng. Từ 1.000 chim bố mẹ, mỗi tháng sau khi trừ hết chi phí Thức thu về khoảng 50 triệu đồng.

Kênh Tỷ Phú Nông Dân là kênh chuyên về những câu chuyện có thật về thành công về khởi nghiệp về làm giàu từ nông thôn.
Ngoài ra kênh Tỷ Phú Nông Dân còn chia sẻ những tư duy làm giàu của những người thành công trên toàn thế giới, những phương pháp làm giàu 2019, làm giàu thông minh.
Kênh cũng là nơi kết nối những người có tư duy nghĩ giàu làm giàu, dám nghĩ dám làm, đặc biết những người dám làm giàu từ nhà nông, tìm ra những phương hướng giúp nông dân làm giàu,
Những câu hỏi làm gì để giàu?
Học bí quyết làm giàu ở đâu?
Học làm giàu có thật hay không?
Làm giàu từ nông thôn, làm giàu từ chăn nuôi liệu có khả thi không?
Những mô hình làm giàu ít vốn, cách làm giàu đơn giản, làm giàu ở nông thôn,làm giàu thông minh có hay không?
Tất cả những câu hỏi đó sẽ được kênh Tỷ Phú Nông Dân cùng quý vị giải đáp và tìm hiểu quý vị nhé!
Đặc biệt nếu quý vị nào biết câu chuyện thành công hoặc mô hình thành công nào hãy gửi những câu truyện có thật đó về ban biên tập của chương trình qua email: duantrieudo2019@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp số điện thoại: 0973252002.

Ban biên tập trương trình sẽ biên tập lại đưa thành video để chia sẻ mọi người có thêm phương pháp và niềm tin để thay đổi làm giàu.

Đặc biệt nếu quý vị có mô hình kinh doanh thành công hãy liên hệ lại với chương trình, ban biên tập sẽ lên kế hoạch tới tận nơi thăm quan và lên video chi tiết cụ thể nhé!
Chúc Quý Vị Có Những Bài Học Làm Giàu Bổ Ích Và Ứng Dụng Được Cho Mình.
#nuôi_bồ_câu
#mô_hình_nuôi_bồ_câu
#typhunongdan
#lamgiau
#lamgiautunhanong
#damnghidamlam
#mohinhlamgiauitvon

Nguồn: trumbatdongsan.vn

Xem thêm bài viết khác: trumbatdongsan.vn/kinh-doanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here