Giải đáp: Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ cần những gì?

0
22

Hiện nay câu hỏi kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ cần phải làm những gì đang là vấn đề nhức nhối của nhiều người. Mặc dù hình thức kinh doanh nhà nghỉ không phải là thứ gì quá mới mẻ, tuy nhiên thì với thị trường cạnh tranh như hiện nay, nhiều người cùng đặt ra câu hỏi này sẽ là điều cực kỳ dễ hiểu. Vậy thì cụ thể cần làm gì để kinh doanh nhà nghỉ?

Ảnh 1: Kinh doanh nhà nghỉ nên tìm hiểu những gì (Nguồn: Internet).
Ảnh 1: Kinh doanh nhà nghỉ nên tìm hiểu những gì (Nguồn: Internet).

Lựa chọn vị trí

Đối với câu hỏi kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ cần chuẩn bị điều gì? Thì vị trí của nhà nghỉ sẽ là yếu tố rất quan trọng mang tới sự thành công. Trong trường hợp mà bạn lựa chọn vị trí không phù hợp với mô hình kinh doanh, hoặc là nơi bạn xây nhà nghỉ không có khách qua lại thì việc kinh doanh của bạn đã thất bại ngay từ khi bắt đầu. Vậy cho nên cần lựa chọn vị trí kỹ lưỡng.

Thông thường nếu như xây dựng nhà nghỉ ở các khu du lịch thì nên lựa chọn vị trí có tầm nhìn đẹp. Tầm nhìn có thể là hướng ra biển, ở trên núi thì nhìn được mây. Với các đặc điểm như thế thì bạn sẽ có được mức giá cho thuê cao hơn thông thường. Đa số khách du lịch đều sẽ yêu thích những nhà nghỉ có tầm nhìn đẹp để thưởng thức, chụp ảnh check in, cũng như là có không khí trong lành.

Còn nếu như bạn xây dựng nhà nghỉ ở những nơi không phải thắng cảnh du lịch thì lại cần đảm bảo được sự yên tĩnh, không có nhiều xe cộ đi lại hoặc là hoạt động gây ra nhiều tiếng ồn. Tuy nhiên lúc này nhà nghỉ của bạn có thể sẽ bị khuất ở trong ngõ sâu, khách hàng khó tìm đến được. Vậy thì hãy làm những biển đường dẫn thật nổi bật để khách hàng tìm thấy bạn được dễ hơn.

Xác định khách hàng

Trong câu hỏi kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ thì có một yếu tố nữa mà các bạn cũng cần phải xác định từ trước, đó chính là đối tượng khách hàng của mình. Ví dụ như nếu bạn mở nhà nghỉ ở khu du lịch thì khách hàng sẽ là người du lịch, còn nếu ở thành phố thì khách hàng sẽ là những người qua đường. Nguyên nhân cần phải xác định đối tượng khách hàng là để quyết định cách kinh doanh.

Ảnh 2: Đối tượng khách hàng của bạn là ai (Nguồn: Internet).
Ảnh 2: Đối tượng khách hàng của bạn là ai (Nguồn: Internet).

Giả sử nhà nghỉ nằm ở các khu du lịch mà nhiều đối tượng thanh thiếu niên, thì phong cách của nhà nghỉ nên thuộc dạng hiện đại, độc đáo, nhiều màu sắc khác nhau…. Còn đối với khách hàng là người lớn tuổi hoặc người qua đường thì chỉ cần đáp ứng được tiện nghi cơ bản là được. Như vậy thì bạn sẽ lên kế hoạch để xây dựng, bài trí nhà nghỉ sao cho tốt hơn phù hợp với đối tượng.

Nghiên cứu đối thủ

Về câu hỏi kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ nên cho thuê với mức giá như thế nào, thì còn phải tùy thuộc vào thị trường khu vực. Bạn có thể tham khảo các đối thủ, những nhà nghỉ ở xung quanh để nắm bắt được mức giá cho thuê theo giờ, theo ngày hoặc là cho thuê ban đêm như nào. Tuy nhiên đây chỉ là một yếu tố mà thôi, bởi gì giá cả thường sẽ đi kèm cùng với chất lượng.

Nếu như bạn cảm thấy các nhà nghỉ xung quanh có mức giá thấp, có thể bạn cũng sẽ phải cho thuê cùng mức giá đó để cạnh tranh. Tuy nhiên nếu như chất lượng nhà nghỉ của bạn cao hơn rất nhiều, thì hãy nâng mức giá lên đôi chút để tương xứng với chất lượng của mình. Bạn cũng sẽ cần chú ý tới phản hồi của khách hàng tới dịch vụ nhà nghỉ của mình và của cả đối thủ để rút kinh nghiệm.

Mức độ sang trọng

Tiếp theo là câu hỏi kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ có cần phải thực sự sang trọng không? Thì điều này lại phụ thuộc chủ yếu vào đối tượng khách hàng của bạn. Nếu như nói về cơ bản, thì nhà nghỉ không nhất thiết phải sang trọng, thế nhưng sẽ phải đạt được mức độ tối thiểu về sự sạch sẽ hay là thoải mái về tiện nghi như là nóng lạnh, điều hòa nhiệt độ, tivi hay là mạng internet.

Ảnh 3: Hãy tạo sự nổi bật cho nhà nghỉ của bạn (Nguồn: Internet).
Ảnh 3: Hãy tạo sự nổi bật cho nhà nghỉ của bạn (Nguồn: Internet).

Còn nếu nói về chi tiết hơn, nếu nhà nghỉ của bạn càng cao cấp, thuộc vào khu du lịch, có tầm nhìn đẹp…. thì hãy thiết kế sang trọng nhất có thể. Thậm chí đừng tiếc tiền để khiến nó nổi bật nhất khu vực. Lúc này nhà nghỉ của bạn sẽ là tâm điểm và là ưu tiên để lựa chọn của khách hàng so với những nhà nghỉ khác. Ngoài ra thì sang trọng bao nhiêu bạn sẽ nâng giá thuê lên được bấy nhiêu.

Cuối cùng thì, kinh nghiệm để kinh doanh nhà nghỉ có rất nhiều, và cần phải phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể mới có thể tư vấn được chính xác. Một số các yếu tố khác giúp các bạn thành công hơn công việc này đó là thiết kế phòng, điều chỉnh giá thuê hợp lý, thực hiện thu hút khách hàng hoặc là có chiến lược kinh doanh riêng. Những điều này chỉ có bạn mới có thể làm được.

Trên đây là giải đáp cho một số câu hỏi kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ để bạn chuẩn bị được tốt nhất trước khi bước chân vào xây dựng hay cho thuê nhà nghỉ. Mong rằng các thông tin của bài viết mang tới sự hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here