Flycam toàn cảnh sự cố Sụt Lún công trình trên đường Ung Văn Khiêm – Bình Thạnh Part 2

1
25Video 2 toàn cảnh sự cố lún sụt công trình xây dựng tòa nhà trên đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM đang thi công phần móng thì xảy ra sự cố sụt lún địa chất. Dự án này có tổng diện tích xây dựng 2.600 m2 với 2 tầng hầm và 18 tầng cao. Khi công trình thi công xong 80% phần móng thì xảy ra sự cố. Tại hiện trường, nền đất xung quanh ngoài công trình sụt lún làm 1/3 diện tích móng bị hư hại nghiêm trọng.

Muốn chống hoặc khắc phục lún, phải biết rõ nguyên nhân mới có biện pháp khắc phục hiệu quả. Trường hợp công trình này thấy rõ sự cố trước mắt là biện pháp thi công móng quá chủ quan, sự thiếu kinh nghiệm cũng như xem thường vấn đề thi công cũng như biện pháp được đề ra chưa hợp lý của đơn vị nhà thầu. Thực tế, đôi khi phải chờ đến vài năm sau cho lún tắt dần, đến lúc bão hòa không còn bị lún nữa chúng ta mới có thể thực hiện các giải pháp xử lý nhà bị lún. Việc phải gia cường móng là biện Pháp tích cực. Để khắc phục lún lệch, có thể hạ cột phía cao xuống hoặc phải đôn phía cột thấp lên. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý đến tính chất loại hình công trình. Trọng trường hợp tòa nhà này, nền đất địa chất là vấn đề quan trọng, cần phải kiểm tra, khảo sát lại về vấn đề địa chất công trình bởi vì một sự cố công trình có thể từ nhiều nguyên nhân khác nhau, sai phạm về hồ sơ khảo sát địa chất cũng góp phần ảnh hưởng không nhỏ.

Với cách xử lý công trình bị lún, chúng ta chỉ tốn 10-30% kinh phí so với việc tháo dỡ và xây mới Tuy nhiên, để hiệu quả nhất và an toàn nhất thì nên tìm tới các đơn vị thiết kế và thi công uy tín để đảm bảo sau khi sửa chữa, nhà ở được đảm bảo chất lượng hoàn toàn

Nguồn: trumbatdongsan.vn

Xem thêm bài viết khác: trumbatdongsan.vn/xay-dung

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here