Chuẩn bị đất trồng rau sạch – Ban Công Nhà Đậu

28
16* Tham khảo các sản phẩm tại Ban Công Nhà Đậu:
* Sen đá và cây cảnh:

* Phân bón va hạt giống:

* Cách gieo hạt và chuẩn bị đất:

* Cách bón lót cho đất:

1. Chuẩn bị:
– Bao đất sach chuyên cho trồng rau: Lưu ý ngoài thị trường có 2 loại đất: đât sạch cho cây cảnh (có phân bò) va đất sạch cho trồng rau ( trộn sẵn các loại phân hữu cơ). Mình nên dùng loại 2 nhe
– 1 bich trấu hun.
– 1 bich vỏ trấu vàng.
– Phân trùng quế
– Thùng xốp đục lỗ hoăc chậu nhựa (Tùy điều kiện)

2. Thực hiện:
– Xúc đất sạch cho vào thùng hoặc chậu nhựa, lưu ý độ cao lớp đât không được vượt quá 10-15cm, vì bản thân rau xanh chỉ ăn phân trên lớp đất mặt, đồng thời tránh úng nước vì đất quá dày làm hạn chế thoát nước
– Cho trấu hun, trấu vàng và phân trùng quế vào với tỉ lệ 1/10 so với đất ( hoặc có thể dùng tay bóc 1 nắm to trấu hun, 1 nắm to trấu vàng, và 1 nắm to phân trùng quế).
– Trộn tất cả mọi thứ lại với nhau. Dùng bình tưới, tưới ẩm đất.

Mọi thứ xong. Mục đích của việc cho thêm trấu va phân trùng quế vào:
* Trấu hun: Tạo độ tơi xốp cho đất, giúp đất thông thoáng, tạo điều kiện cho rễ phát triển
* Trấu vàng: Cũng tạo độ tơi xốp cho đất, đồng thời sau 1 thời gian, trấu vàng sẽ phân hủy thành phân rất tốt cho cây
* Phân trùng quế: bổ sung thêm vi chất cho đất. Bản chất đất trộn sẵn thường chỉ được bổ sung 1 lượng rất nhỏ chất dinh dưỡng, nên việc bổ sung phân trùng quế là cần thiết cho giai đoạn đầu mới bắt đầu trồng. Sau đó cứ cách 2 tuần ta lại bón lót quanh gốc cây 1 ít phân trùng quế để bổ sung vi chất cho giai đoạn phát triển của cây.

Bằng cách trên, cây sẽ dễ nảy mầm và sinh trưởng mạnh. Sang lần thứ 2, thứ 3, ta cũng làm tương tự mỗi khi trồng, đảm bảo đất luôn tơi xốp va giàu dinh dưỡng.

Nguồn: trumbatdongsan.vn

Xem thêm bài viết khác: trumbatdongsan.vn/bat-dong-san

28 COMMENTS

  1. Cho mình hỏi . Nếu mình sử dụng học trồng rau dài khoảng 1 đến 2 mét ( giống như chiều dài của líp đất sân vườn ) thì đất vẫn sử dụng đầy hết học chiều cao đất là 10 đến 15cm . Vậy còn 3 loại kia là : tro hun ,tro vàng và phân trùng quế thì mình cần bỏ vô bao nhiêu nếu chiều dài của học quá dài . Mình làm để kinh doanh mô hình rau sạch mong bạn tư vấn giúp mình ạ .

  2. Có thể kết hợp rác nhà bếp rồi ủ hay chôn một hộp nhựa đục lỗ rồi cho rác thải như rau củ quả hư rập làm phân bón được o bạn , cảm ơn bạn nhiều

  3. Tro trấu đung trong lò ra đả đót cháy rồi có cần ủ nữa ko anh? Hay là mình trộn đất trồng luôn!
    Em rất thiện cảm với giọng nói của A.. Nghe rất ngọt và tình cảm lắm lắm..

  4. Anh cho em hỏi trấu hun đen có cần xử lý gì không? nếu trấu đó mình lấy từ bếp đun ra chưa xử lý?

  5. Anh cho em hỏi đất xốp quá cây có phát triển được không? Em mới tập trồng cây của em cứ lên 2 lá mần là chậm lớn dù em đã bón phân. Em tưới phun sương cây cũng đổ hết

  6. Cây dưa leo trồng trong thùng xốpđất it 12 p như A nói co được hay bỏ thêm đất vào hả anh?!

  7. Mình trộn đất giống như bạn hướng dẫn: 50% (đất trồng rau tribat + trấu hun + trấu vàng) + 50% phân trùn quế. Mình trồng cũng gần 10 ngày rồi mà sao cây cải lên cao mà rất ốm, đến hôm nay thì nhiều cây bị đỗ ngã. Mình ko nghĩ là thiếu dinh dưỡng vì mình cho phân rất nhiều, ko hiểu là bị gì vậy bạn? Thanks!

  8. Bạn ơi,Trồng ở bancong có sợ nghẹt ống nước ko ban,?có lưu ý gì ko?mình có sân thượng ,rất thích trồng rau,nhưng ngại ống thoát nuớc.bạn làm thế nao?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here