Chia sẻ kinh nghiệm và cách chọn mua nhà đất thông minh nhất

0
29

Mua bán nhà đất hay kinh doanh bất động sản đang là một trong những ngành nghề giúp “hái ra tiền” một cách dễ dàng hiện nay. Đặc biệt trong thời điểm giá đất ngày càng tăng chóng mặt thì ngành này lại “hot” hơn bao giờ hết. Vậy sự thật liệu có dễ dàng như tưởng tượng? Đâu là cách chọn mua nhà đất thông minh nhất và đâu là những kinh nghiệm xương máu khi kinh doanh trong lĩnh vực này? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết nhé.

Những cách chọn mua nhà đất thông minh

Mua đất hay mua nhà là một vấn đề lớn cần được tính toán và xem xét kỹ lưỡng. Đặc biệt trong thời điểm giá đất đang tăng vọt như hiện nay thì mỗi quyết định được đưa ra càng trở nên quan trọng. Thế nhưng đâu là cách chọn mua nhà đất thông minh nhất, chọn như thế nào để không bị mua nhầm, lỗ vốn…là những điều mà không phải ai cũng có đủ kiến thức và kinh nghiệm để trả lời. Vì vậy, hãy cùng tham khảo qua một số kinh nghiệm trong cách chọn mua đất sau đây:

Kinh nghiệm mua bán đất thông qua phong thủy

Khi chọn mua nhà hoặc đất, chúng ta cần ít nhất có được một số kinh nghiệm mua bán nhà đất cơ bản. Cụ thể, một kinh nghiệm quý báu mà nhiều tiền bối đã để lại đó là yếu tố phong thủy. Bất kể mua nhà hay mua đất, chúng ta cũng cần phải quan tâm đến vấn đề này.

Việc xem xét mệnh của bản thân để chọn được hướng đất phù hợp sẽ hoàn toàn không thừa thãi khi mua đất. Một miếng đất tốt sẽ tạo ra nhiều cơ hội làm ăn cho gia chủ cùng nhiều điềm may mắn khác.

So sánh mua nhà đất qua và không qua môi giới: Các lưu ý chớ quên!

Kinh nghiệm mua đất dự án qua hình dáng và tiện ích xung quanh

Một kinh nghiệm quý báu khác không thể không kể đến khi mua đất, đặc biệt là những lô đất dự án sử dụng để xây chung cư, tòa nhà đó là quan sát đến hình dáng của miếng đất. Nói cách khác thì việc tìm hiểu không gian xung quanh miếng đất và những tiện ích như gần trường học, bệnh viện, chợ hoặc trung tâm thành phố…là điều cần quan tâm. Ngoài ra, miếng đất có chiều dài ngang bao nhiêu, hình dáng tổng thể ra sao, độ cao thấp của miếng cũng sẽ quyết định đến mức giá của chúng.

Kinh nghiệm mua đất xây nhà

Đối với những lô đất được mua với mục đích xây cất nhà mới thì việc tìm hiểu kinh nghiệm mua cũng rất quan trọng. Cụ thể, người mua nên tham khảo thông tin của lô đất, cụ thể là hướng của mảnh đất, chiều dài rộng của mảnh đất và đặc biệt là tính pháp lý.

Xem xét tính pháp lý hay nói khác hơn là phần thổ cư của lô đất một cách kỹ càng trước khi ra quyết định mua sẻ giúp chủ nhân của lô đất giảm được phần nào những rủi ro pháp lý trong quá trình xây dựng sau này.

Dưới 1 tỷ đồng có thể mua những loại hình nhà đất nào?

Kinh nghiệm mua nhà

Về kinh nghiệm mua nhà đất hay kinh nghiệm mua nhà cũ chúng ta cần quan tâm đến khả năng sử dụng còn lại của căn nhà. Nói một cách dễ hiểu hơn, đối với những căn nhà cũ sẽ tồn tại không ít phần bị hư hỏng cần được sửa chữa lại. Phần trăm nhà còn có thể đưa vào sử dụng phải chiếm từ 80% trở lên, nếu không đây sẽ là một trong những điểm mấu chốt để khách hàng có thể thương lượng lại mức giá mua sao cho phù hợp nhất.

Một số lưu ý khi chọn mua nhà đất

Khi chọn mua nhà, bất kỳ là nhà mới xây, nhà đã qua sử dụng hay mua đất từng phần, đất dự án…bên cạnh việc có kinh nghiệm thì những lưu ý nhỏ cũng sẽ giúp bạn có được cuộc thương thảo thành công. Cụ thể, hai mẹo nhỏ sau đây sẽ góp phần giúp cho việc lựa chọn cũng như mua nhà đất trở nên dễ dàng và chính xác hơn. Hãy cùng tham khảo và áp dụng khi cần thiết nhé.

Xác định đúng nhu cầu

Đầu tiên, trước khi mua nhà đất chúng ta cần xác định đúng nhu cầu của bản thân. Cụ thể, nếu chỉ mong muốn mua một mảnh đất trống thì nên bỏ qua các lựa chọn khác như mua nhà đất cũ. Điều này giúp bạn tiết kiệm được phần lớn thời gian lựa chọn cũng như công sức tìm kiếm, có thể khoanh vùng được loại đất mình muốn mua để tìm kiếm nhanh hơn. Bên cạnh đó việc xác định đúng nhu cầu còn giúp tiết kiệm được tiền bạc cho việc thực hiện giấy tờ pháp lý.

Tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng trước khi mua

Ngoài việc xác định nhu cầu trước khi mua thì các bạn cũng cần tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng. Thông tin ở đây là thông tin về lô đất bao gồm hướng đất, hình dáng đất, khu đất thổ cư hay những tiện ích xung quanh.

Vấn đề này rất quan trọng và không được bỏ qua khi có ý định mua nhà đất. Bởi vì việc nắm rõ các thông tin sẽ giúp cho quá trình thương lượng diễn ra dễ dàng và việc chốt giá mua cũng phù hợp với những đặc điểm của miếng đất, tránh trường mua hớ.

Trên đây bài viết đã chia sẻ một số thông tin cơ bản về việc kinh nghiệm cũng như cách chọn mua nhà đất thông minh nhất. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hoàn toàn hữu ích đối với các bạn.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here