Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên Iphone bạn cần biết!

2
65

Khi sử dụng thiết bị điện thoại Iphone, ta sẽ không tránh khỏi những phiền toái từ việc nhận được các cuộc gọi, tin nhắn từ các số lạ. Vậy làm cách nào để chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên Iphone? Hãy cùng trumbatdongsan.vn tìm hiểu nhé!

Việc chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên Iphone có thể thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên tùy thuộc vào mỗi hệ điều hành iOS mà sẽ có những cách thực hiện riêng.

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone iOS 7/iOS 8:

Riêng với các thiết bị điện thoại iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 7 hoặc iOS 8, ta có thể chặn các số điện thoại lạ bằng các tiện ích được cài đặt trong hệ điều hành với các bước thực hiện vô cùng đơn giản. Sau đây là hai cách để chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên Iphone:

Cách 1: Chặn số điện thoại lạ trong phần cài đặt

Bước 1: Trước tiên chúng ta cần vào phần <Cài đặt (Settings)> trên thiết bị iPhone của mình. Sau đó chọn tiếp lần lượt vào các mục Phone (Điện thoại) => Blocked (Chặn) => Add New (Thêm mới).

Bước 2: Sau đó chúng ta có thể tìm kiếm và chọn số điện thoại chúng ta muốn chặn ở những phương thức liên hệ nó đã tiếp cận đến chúng ta như trong hộp tin nhắn, cuôc gọi gần đây hoặc trong danh bạ.

Bằng những thao tác vô cùng đơn giản này ta đã có thể hoàn toàn chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone để có được những trải nghiệm sử dụng thoải mái nhất.

Cách 2: Chặn trực tiếp từ nhật ký cuộc gọi gần đây

Bước 1: Trước hết chúng ta cần vào một trong các phần tin nhắn, cuộc gọi gần đây hoặc danh bạ.

Bước 2: Sau đó, ta nhập vào biểu tượng <i> bên cạnh và ở góc ngoài cùng bên phải số điện thoại mà ta muốn chặn. Cuối cùng ta lựa chọn <Block This Contact (Chặn số liên lạc này)> ở phía dưới cùng màn hình.

Bằng phương thức này, chúng ta có thể hoàn tất việc chặn số điện thoại lạ gây phiền toái đến chúng ta. Họ sẽ không thể nào liên hệ đến chúng ta trên bất kì phương thức liên lạc nào.

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone iOS 10 trở lên

Đối với các thiết bị điện thoại iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 10, các phương thức chặn các số điện thoại lạ cũng có những bước tương đồng như trên. Tuy nhiên cũng sẽ có những cập nhật khác biệt và có đa dạng cách thức và lựa chọn hơn để chúng ta có thể chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone. Do đó trumbatdongsan sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách thông dụng nhất.

Cách 1: Chặn trực tiếp từ nhật ký cuộc gọi gần đây:

Bước 1: Trước tiên, chúng ta vào phần tin nhắn, cuộc gọi gần đây hoặc danh bạ (bất kỳ mục nào ta từng liên hệ với số điện thoại cần chặn).

Vào mục “Điện thoại” để tìm số điện thoại lạ ta muốn chặn.
Vào mục “Điện thoại” để tìm số điện thoại lạ ta muốn chặn.

Bước 2: Tiếp đến, nhấp vào biểu tượng <i> bên cạnh số điện thoại ta muốn chặn. Sau đó, bấm vào mục <Block This Contact (Chặn số liên lạc này/Chặn người gọi này)> ở góc phía bên phải.

Biểu tượng <i> nằm ở góc phải số điện thoại.
Biểu tượng nằm ở góc phải số điện thoại.

Bước 3: Cuối cùng chọn “Chặn liên hệ” để hoàn tất việc chặn số điện thoại ta muốn.

Chặn liên hệ với số cần chặn.
Chặn liên hệ với số cần chặn.

Cách 2: Chặn số điện thoại lạ trong mục cài đặt

Bước 1: Đầu tiên ta cần vào phần <Cài đặt (Settings)> trên điện thoại.

Vào phần <Cài đặt (Settings)> trên điện thoại.
Vào phần <Cài đặt (Settings)> trên điện thoại.

Bước 2: Tiếp theo tìm kiếm và chọn mục <Không làm phiền>.

Chọn mục <Không làm phiền>.
Chọn mục <Không làm phiền>.

Bước 3: Vào <Cho phép cuộc gọi từ>.

Vào <Cho phép cuộc gọi từ>.
Vào .

Bước 4: Chọn <Tất cả liên hệ>.

Chọn <Tất cả liên hệ>.
Chọn <Tất cả liên hệ>.

Bước 5: Cuối cùng bạn hãy mở tính năng <Không làm phiền> để hoàn tất quá trình chặn số người dùng.

Chọn <Không làm phiền> để hoàn tất quá trình.
Chọn <Không làm phiền> để hoàn tất quá trình.

Cách 3: Sử dụng phần mềm chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone

Hiện nay có rất nhiều phần mềm tích hợp tính năng chặn số điện thoại lạ trên iPhone. Tuy nhiên với người dùng sử dụng thuê bao của nhà mạng Viettel, ta có thể truy cập vào App Store trên thiết bị iPhone để tìm kiếm và cài đặt ứng dụng <Chống làm phiền> để sử dụng tính năng chặn cuộc gọi.

Bước 1: Truy cập vào App Store và cài đặt ứng dụng <Chống làm phiền> của nhà mạng Viettel.

Bước 2: Tiếp đến chúng ta tiến hành nhập số điện thoại của mình vào và chờ lấy lấy mã code. Mã xác nhận sẽ được ứng dụng gửi về thuê bao mà chúng ta đã cung cấp. Sau đó chúng ta có thể nhập mã vào để tiến hành đăng nhập ứng dụng.

Bước 3: Chọn <Đăng ký> để bắt đầu đăng ký sử dụng dịch vụ này của Viettel. Tuy nhiên ta cần lưu tắt wifi và bật 3G/4G trong quá trình thực hiện để có thể đăng ký dịch vụ.

Bước 4: Cuối cùng ta chỉ cần bật tính năng <Chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone>. Sau đó thiết lập thời gian chặn rồi chọn <Đồng ý> để hoàn tất quá trình này.

Như vậy, bằng cách dùng những tiện ích trên các phần mềm chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone như trên, chúng ta đã có thể hoàn toàn tránh khỏi việc bị làm phiền từ các số lạ.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Việc bị làm phiền, spam và quấy rối từ các số điện thoại lạ, các dịch vụ quảng cáo không cần thiết ngày một phổ biến. Do đó việc biết cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone sẽ giúp chúng ta có được những trải nghiệm sử dụng thoải mái hơn. Hãy truy cập vào trang web https://trumbatdongsan.vn/ để tìm hiểu thêm những thông tin bổ ích khác nhé!

2 COMMENTS

  1. Chặn, bỏ chặn cuộc gọi, tin nhắn, số điện thoại trên iphone không cần đăng kí: https://youtu.be/BzKBUz274xM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here