Cấp đổi sổ đỏ khi diện tích đất thực tế lớn hoặc nhỏ hơn diện tích ghi trong sổ đỏ | Số 8

3
23Chị Linh ở Đồng Nai có gửi câu hỏi về cho chương trình liên quan đến cấp đổi sổ đỏ (cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) như sau: Gia đình tôi có sử dụng 1 thửa đất từ đời ông nội để lại cho đến bố của tôi có diện tích là 1032m2. Tuy nhiên đến năm 2005 có đo đạc lại thì diện tích là 1532m2. Thửa đất này gia đình đã sử dụng ổn định từ năm 1980 đến nay, không mua thêm, không lấn chiếm hay vi phạm quy định về đất đai. Đến năm 1997 gia đình chị được cấp sổ đỏ lần đầu thì sau khi đo đạc lại phần diện tích có chênh lệch khá lớn, thay vào đó năm 1985 có trong sổ địa chính thì diện tích thửa đất của chị là 1400m2, múc đích sử dụng là đất ở.

Hiện nay gia đình tôi muốn xác nhận lại diện tích của thửa đất thực tế có được không ? Gia đình tôi có phải nộp thêm tiền sử dụng đất cho phần diện tích tăng thêm không ? Với phần diện tích tăng thêm này thì gia đình có được công nhận là đất ở hay không ?

Luật sư Giáp Văn Đức – Công ty Luật TNHH TGS (Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội) trả lời chi tiết các câu hỏi của chị Linh.

#cấpđổisổđỏ #cấpđổigiấychứngnhậnquyềnsửdụngđất #tgslaw

Hãy Đăng ký kênh TGS Online để xem những chủ đề tư vấn pháp luật bổ ích nhất nhé.

► Fanpage Facebook:

► Tổng đài tư vấn miễn phí: 1900.8698

► Email: contact@tgslaw.vn

► Website: |

@Bản quyền thuộc TGS Law

Nguồn: trumbatdongsan.vn

Xem thêm bài viết khác: trumbatdongsan.vn/luat

3 COMMENTS

  1. Anh cho e hỏi, e có 150m2 đất cặp lộ giới… Trước khi đo địa chính có nói phải chừa ra 4m để làm lộ nông thôn, Nhưng giờ làm lộ rồi( lộ 5m). Nhưng phần đất của e vẫn du còn 2m tiếp giáp với lộ, vậy e yc nhập vào được không thưa a? Giấy là dài 20m những thực tế là dài 22m.

  2. Anh ơi cho em hỏi thời gian cấp sổ đỏ là bao lâu? Vì em có gửi hồ sơ cấp lại sổ đỏ vì diện tích tăng( do địa chính xã đo đạc cấp lần đầu) mà đến giờ đã 5 tháng rồi vẫn chưa giải quyết xong. Gọi điện hỏi thì cứ nói nhiều việc quá làm chưa xong

  3. Anh ơi em có miếng đất mà diện tích thực tế nhỏ hơn diện tích trong sổ đỏ. Vậy giờ em phải làm sao để lấy lại diện tích em đang thiếu và trách nhiệm thuộc về ai ai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here