Cách tìm kiếm món đồ bán chạy Part 1

0
20Chia sẻ kinh nghiệm bán đồ online đến các bạn du học sinh:
Phần 1: Cách tìm research tìm món hàng để bán.
Cái này là cái đơn giản nhất, thực ra để tìm món nào bán được không khó, mà cái khó nhất là làm sao để mua được món đó về để bán. Về việc tìm hiểu xem món hàng đó có bán được hay không các bạn phải xem được lịch sử giao dịch của món hàng đó, chẳng hạn như là xem coi trong ngày hôm qua đã có bao nhiêu món như thế đã bán được, và có bao nhiêu người đang bán món hàng đó, đó cũng là yếu tố rất quan trọng. Thực ra trên mạng có hàng trăm nghìn món hàng bán chạy, nhưng mình khuyên các bạn nên bán những món phù hợp với sở thích của mình, có thế thì sau này các bạn mới phát triển lên được, và khi khách hàng hỏi bạn câu hỏi về những món hàng đó thì các bạn sẽ trả lời bằng niềm đam mê và nhiệt huyết của mình, khách sẽ cảm nhận được và lần sau sẽ tìm đến bạn để mua món hàng đó. Chẳng hạn như nếu bạn đam mê mỹ phẩm làm đẹp thì hãy bán mỹ phẩm, bạn nào thích đồ điện tử thì bán những món về công nghệ… Các bạn hãy làm điều mà mình thích, việc kiếm tiền cũng trở nên vui hơn.
Có rất nhiều cách để research xem món hàng đó có bán được hay không như dùng bigdata của phần mềm Hammertap để xem coi món đó có tỷ lệ bán thành công ra sao theo thời gian cụ thể trong năm. Trước đây khi mới bắt đầu mình cũng hay dùng phần mềm đó lắm nhưng phần mềm đó phải trả tiền hình như là $19/tháng dù cho data rất chính xác nhưng các bạn biết không đừng tin nó 100% vì nó cũng có rủi ro của nó, ví dụ như trước đây mình tìm hiểu về car laptop holder, đồ để giữ laptop trên xe như của police mình research thấy tỷ lệ bán thành công là trên 80% mình vội vã tìm nhà sản xuất và mua về hơn 500 cái với giá $45/cái món đó trên eBay lúc đó bán giá từ $130-$160/cái. Lúc đầu thì bán khá chạy và mọi việc diễn ra suông sẻ, cho đến khi có một thương buôn người Đài Loan nhập cùng lúc mấy container món hàng đó qua Mỹ với đủ chủng loại mẫu mã mà giá bán từ $60-$99, lập tức việc sale món hàng đó của mình giảm đáng kể, mình phải giảm giá sâu gần như huề vốn để đẩy hết món hàng đó đi và điều đó để lại một bài học kinh nghiệm sâu sắc cho mình lúc đó. Đó là thị trường sẽ rất biến động, vì những chuyện như thế có thể xảy ra, nên mình khuyên các bạn chân tình là đừng nên mua món hàng nào về nhiều quá, vì nếu để ngâm hàng lâu các bạn sẽ bị chôn vốn và nhiều biến cố có thể xảy ra sẽ khiến món hàng của bạn không còn bán chạy như trước nữa. Sau bài học đó, mình mua về món nào cũng chỉ mua vừa đủ bán trong 2 tuần, khi hàng sắp hết mình sẽ gọi cho nhà sản xuất gửi cho mình thêm. Giá của mình mua vẫn là giá wholesale vì mình cam kết số lượng sẽ lấy đều đặn với nhà cung cấp, và bạn sẽ bất ngờ vì nhiều lúc nhà cung cấp cần tiền họ sẽ sale món hàng đó để bán cho bạn. Do thị trường luôn thay đổi nên các bạn chỉ nên xin sample về để kiểm tra chất lượng và bán để test market, khi thấy món hàng đã bán được các bạn mới mua số lượng ít về để bán, nên nhớ chỉ cần stock của bạn đủ để bán trong 2 tuần là đủ rồi đừng trữ hàng nhiều.
Do thị trường luôn biến động nên sau này có kinh nghiệm rồi mình không mấy tin tưởng vào phần mềm nữa, không phải là vì nó cho số liệu sai mà vì những chuyện bất ngờ luôn có khả năng xảy ra. Nói thế thôi chứ các bạn cũng đừng lo quá, vì mình chỉ bị duy nhất 1 lần đó là rút kinh nghiệm tới già luôn, có nhiều món mình bán 2 năm mà tỷ lệ bán vẫn vậy không mấy thay đổi. Sau này mình chỉ dùng chức năng Advance Search của eBay và chọn Completed listing để xem món đó có bán được hay không thôi rồi lấy về ngay để bán.

Nguồn: trumbatdongsan.vn

Xem thêm bài viết khác: trumbatdongsan.vn/kinh-doanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here