Cách ly xã hội kiểu nhà vườn ở Mỹ trong mùa dịch corona (VOA)

0
24#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời gian này là thời điểm bận rộn nhất trong năm của ông Thìn Nguyễn, một người cao niên ở ngoại ô thủ đô nước Mỹ. Những chậu thanh long sau một thời gian dài phải cất trong garage tránh cái lạnh mùa đông thì giờ được ông đem ra bỏ thêm phân cho một mùa vụ mới.

Cải trong vườn cũng như các loại rau củ khác cùng nắng ấm của mùa xuân đã lên cây non. Công việc bận rộn quanh khu vườn trong nhà khiến ông không còn thấy buồn chán, tù túng khi khu vực thủ đô Washington và vùng ngoại ô có lệnh yêu cầu mọi người tự cách ly tại nhà vì sự bùng phát của dịch bệnh covid-19 ở thời điểm hiện tại.

Ông Thìn Nguyễn, thành phố Falls Church, Virginia nói:

Cái niềm vui của tôi bây giờ là đến mùa xuân rồi. Người ta thì lo âu chuyện này chuyện kia còn tôi thì rảnh rang ra nên nó cũng là cơ hội để tôi làm vườn. Tôi trồng cây trồng cối trồng này trồng kia để những tháng tới có sau xanh mà ăn và nếu như bạn bè ai có cần thì tôi sẵn sàng đãi họ nữa.

Thực tế từ trước khi có ghi nhận về ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở ngoại ô Washington, với bản tính cẩn thận ông Thìn Nguyễn và gia đình đã lo dự trữ một lượng lương thực, thực phẩm đủ dùng trong khoảng 2 tháng nên giờ ông có thể thảnh thơi ở nhà chăm sóc khu vườn mà không cần lo lắng tới chuyện ăn uống.

Và trong cái nắng ấm áp của mùa xuân, sự trong lành của khu vườn, ông Thìn nhẩn nha chăm sóc cây trái đợi dịch bệnh qua đi để có thể quay lại với những sinh hoạt thường nhật của cộng đồng.

Ông Thìn Nguyễn, thành phố Falls Church, Virginia cho biết thêm:

Tất cả mọi người đang rất lo lắng, nhưng tôi hy vọng một ngày gần nhất dịch bệnh corona này nó qua đi thì mọi người lại quay trở lại vui tươi, sung sướng. Tôi thì giờ tôi ở nhà vui thú điền viên và tôi cũng mong rằng tất cả những người cao niên như tôi vào thời điểm này nếu không có việc gì thật cần thiết thì mình cũng không nên ra đường làm gì. Nếu mình có đất có đai có này có kia thì mình trồng trọt cái gì đấy. Còn riêng tôi thì tôi thấy như hiện tại là cuộc sống tuổi già của tôi được yên vui.

Theo dự báo của nhà chức trách thì dịch bệnh sẽ còn tiếp tục kéo dài trong những tuần tới đây và lệnh hạn chế mọi người ra đường sẽ tiếp tục được duy trì. Nhưng đối với những người như ông Thìn Nguyễn thì mặc dù dịch bệnh đã khiến ông không thể tham gia nhiều hoạt động của cộng đồng và các hội đồng hương khác nhau; hay đơn giản là không thể đi cafe cùng bạn bè như trước đây, nhưng rõ ràng mùa xuân đã về, công việc trồng trọt trong khu vườn luôn khiến ông bận rộn và cảm thấy hạnh phúc, dù đang phải sống trong điều kiện dịch bệnh hoành hành hiện tại ở ngoại ô thủ đô Washington.

Nguồn: trumbatdongsan.vn

Xem thêm bài viết khác: trumbatdongsan.vn/bat-dong-san

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here