Bánh bao siêu mịn và siêu mềm xốp

34
22



Nếu các bạn không tìm mua được men nở có thể tham khảo cách làm bánh bao bằng bột trộn sẵn ở đây:

Cách làm bánh bao bí đỏ ở đây:

Mọi người có thể đọc thêm bài viết của mình đã tổng hợp tất cả các kinh nghiệm làm bánh bao:

Facebook của mình:
Tham gia group facebook để cùng học hỏi và chia sẻ thành quả:
Đăng ký kênh để nhận thông báo về các video mới của mình nhé:

Trong video này mình tổng hợp tất cả các kinh nghiệm để làm ra những chiếc bánh bao có lớp vỏ mịn màng, căng bóng và cực kỳ mềm xốp nhé. Công thức vỏ bánh này sử dụng phương pháp ủ 1 lần từ các vlog Trung Quốc. Có cả cách bảo quản và gói nhân ở cuối video nhé.

Nguyên liệu:
260g bột mì (hàm lượng 10% protein)
40g bột năng
170ml sữa lạnh (có thể thay một phần bằng kem tươi cho bánh thơm béo)
1/2 thìa cà phê men nở (instant yeast)
40g đường
1+1/2 thìa cà phê dầu ăn (8ml)

300g bột trong công thức mà không dùng bột năng có thể thay thế:
Cách 1: 1/2 bột mì 10% protein + 1/2 bột mì 8% protein
Cách 2: thay bột năng bằng bột mì gluten free (ko có gluten)

Cách làm có tham từ youtube Michael Lim và Tinrry

Nguồn: trumbatdongsan.vn

Xem thêm bài viết khác: trumbatdongsan.vn/meo-vat

34 COMMENTS

  1. Mọi người có thể xem bài viết của mình trên group để xem thêm kinh nghiệm và bắt một số lỗi khi làm bánh bao nhé: https://www.facebook.com/groups/456696418497135/permalink/460811044752339/

  2. Bạn cho mình hỏi sao mình làm theo ct của bạn nhồi máy bear 20ph bột ko được mịn và hơi khô dù mình đã tăng lượng sữa lên khoảng 180ml. Thành phẩm bánh bao có khá nhìu bọt bong bóng ko mịn. Bạn bắt lỗi giúp mình với. Mình cảm ơn

  3. Sao e nhào bột giống cách của chị ạ. Mà k hiểu sao nó k được mịn như của chị 😭😭😭

  4. B cho mk hỏi sao bánh của mk nở mà ko đàn hồi ,ấn vào lõm ko trở lại. Mk làm ct của b

  5. chị ơi. Cho em hỏi là, giữa bột mì đa dụng và bột mì bánh mì. Mình nên sử dụng loại bột nào để làm bánh bao thì tốt hơn ạ? Cảm ơn chị 🥰

  6. Chị ơi.cho e hỏi lần trước e làm bánh ăn rất ngon.nhưng lần này làm thì bột nghe mùi men ăn vào cảm giác khó chịu ko ngon là bị sao chị nhỉ.em cam on

  7. B ơi mình làm bánh nhân thịt mặn nên vỏ bánh mình ko cho đường hoặc chỉ cho 1 tí tẹo thôi đc ko?

  8. Nhờ ct của c mà e làm bánh tốt hơn mấy lần trước rất nhiều bánh ko bị chai nữa mà xốp mặc dù e nặn vẫn chưa được mịn mặt bánh❤️❤️

  9. Sau khi mình tạo hình bánh xong đem đi ủ thì bánh bị mất hình xẹp dính nhem nhép là bị sao ạ

  10. Chi cho e hỏi, e muốn làm bánh bao lá dứa thì mình thay lượng sữa bằng nước lá dứa được không ạ. E cám ơn.

  11. C oi, em làm nhân sống lúc hấp xong bánh bị nhân làm ướt bên trong. Có cách nào khắc phục k chị?

  12. Sukie ghi ro nguon tham khao. Rat dang khen! Thoi buoi nay nhieu nguoi an cap y tuong, lan cong thuc de lam nhu la cua minh de lay view. It nguoi nhu ban.

  13. Em làm bánh nhân thịt. Nhưng 1 mẻ có những cái căng mà có những cái xẹp. Chị chỉ giúp với

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here