3 BƯỚC LÀM SỮA CHUA TẠI NHÀ DẺO MỊN ĐƠN GIẢN KHÔNG BỊ TÁCH NƯỚC | YOGURT HOMEMADE – CKK

31
20



Sữa chua làm tại nhà vừa thơm ngon lại rất đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian là đã có ngay những hũ sữa chua dẻo mịn, an toàn cho sức khỏe cả gia đình. Công thức vô cùng đơn giản dưới đây bạn sẽ làm thành công món sữa chua ngay lần đầu tiên.❤

► Sữa chua sầu riêng:
► Sữa chua chanh muối:
► Sữa chua hoa đậu biếc:
► Sữa chua nha đam:
► Sữa chua trà xanh:
► Sữa chua nho:
► Sữa chua việt quất:

♨ CÔNG THỨC SỮA CHUA:
– 1 lon sữa đặc
– 300 ml nước sôi (1 lon đầy nước sôi)
– 440 ml sữa tươi không đường (2 bịch)
– 1 hủ sữa chua cái
– 150 ml nước sôi để nguội
– 10 – 15 hủ thủy tinh để đựng

♨ CÁCH LÀM SỮA CHUA DẺO MỊN DỄ THÀNH CÔNG :
– Khui lon sữa đặc cho vào tô, đổ 1 lon nước sôi vào khuấy cho tan sữa. Đổ vào 2 bịch sữa tươi, 1 hũ sữa chua cái, 150 ml nước sôi để nguội. Khuấy 1 chiều vài lần.
– Đổ sữa chua vào hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa, hộp nhựa rồi đặt vào trong nồi.
– Chuẩn bị nước ấm 50 – 60 độ C (pha theo tỷ lệ 1 nước sôi, 1 nước lạnh) rồi đổ vào nồi ủ sữa chua. Mực nước cao 3/4 hũ sữa chua. Đậy nắp và trùm khăn lại ủ trong 8 tiếng.

♨ CHÚ Ý KHI LÀM SỮA CHUA TẠI NHÀ:
– Nếu mua sữa chua trong siêu thị thì phải để cho hết lạnh mới sử dụng. Nếu sữa chua lạnh thì chắc chắn sẽ không thành công, sữa chua làm xong sẽ bị tách nước, chảy nhớt.
– Trong quá trình ủ sữa chua không cần thay nước. Không mở nắp nồi. Khi ủ đủ 8 tiếng có thể lấy ra, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 – 2 tiếng ăn sẽ ngon hơn.

#CKK chúc các bạn làm thành công #SữaChua #YogurtHomemade nhé! ⛄

► Ủng hộ / Donate ❤ :
► Kết bạn / Add Friend:
► Đăng ký nhận thông báo video mới nhất / Subcribe:

I Saw Three Ships của Audionautix được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (
Nghệ sĩ:

Nguồn: trumbatdongsan.vn

Xem thêm bài viết khác: trumbatdongsan.vn/meo-vat

31 COMMENTS

  1. Cảm ơn admin nhiều lắm ạ. Công thức cực kì chuẩn e làm thành công từ lần đầu luôn ạ. Sữa chua cực mịn đặc sách úp ngược được luôn ạ. Còn thời gian ủ e ủ tầm 8 tiếng mà thử k thấy chua lắm nên cho vào ủ thêm thành 10 tiếng. Cái này chắc tuỳ nhiệt độ từng nơi nữa ạ. Đúng là lần đầu e làm theo trên mạng mà thành công từ lần đầu luôn. Công thức chuẩn đơn giản hướng dẫn chi tiết cảm ơn ad rất nhiều ạ

  2. E vừa làm song.ko biết kết quả như nào. Cho e hỏi .e dùng sữa chua có nha đam đc ko ạ

  3. Em lm nhu ct của anh ,sữa chua ra dẻo ngon nhung hơi ngọt,em giảm sữa đặt xuống dc kia anh

  4. Ơ anh ơi, lúc chuẩn bị thì là 2 hộp sữa chua, lúc cho thì cho 1 ????? thế tóm lại là cho 1 hay 2 đấy anh =((

  5. Chao ban cho chi hoi tham 2 lan dau chi lam theo cach huong dan cua em rat thanh cong nhung lan sao chi lam cung cong thuc do nhung chi thay sua chua bi loang ra ko biet cobi anh huong thoi tiet hay ko xin em chi dan giup chi de khac phuc dat ket qua cao chi cam on em nhe

  6. A ơi e cũng làm sữa chưa công thức giông của a như nó k chua lên e vắt ít chanh vào e để ủ 12 tiếng mà nó k đặc đc như của a ak a giúp e ms a

  7. anh ơi, em cũng làm y như công thức của anh ý ạ, nhưng mà sau khi thành phẩm thì nó bị tách nước, có vẻ như lỏng ý ạ, những sữa vẫn có mùi thơm và vị chua,mỗi cái lỏng, không dẻo như anh thôi ạ, anh xem bắt bệnh giúp em với ạ

  8. Hôm qua e thử làm nhưng e lấy đũa khuấy sữa đặc vs nước sôi. Nó sầu bọt bông lên. Và sáng nay lấy ra bề mặt sữa chua có bọt, dốc ngược cốc thì nó chảy chậm chậm, ko đc đặc như anh làm, vậy là ko thành công ạ???

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here