14 sự thật thú vị về đất nước Philippines

0
21Bạn sẽ thấy thế nào nếu tôi tiết lộ rằng có một quốc gia có người dân sử dụng hơn 175 ngôn ngữ, hoặc ở đây mọi người nhắn tin nhiều hơn bất kỳ đất nước nào khác trên thế giới và các trận đấu quyền anh lại liên quan trực tiếp đến tỷ lệ tội phạm? Nghe có vẻ khó tin, nhưng tất cả đều xảy ra ở Philippines! Và ngoài những sự thật thú vị kia ra thì Philippines chính là một đất nước xinh đẹp với đầy trai xinh gái đẹp đấy!
DẤU THỜI GIAN:

Có hơn 175 ngôn ngữ nói 0:22
Thành phố đông dân nhất thế giới 1:05
Nhà thờ trong trung tâm mua sắm 1:42
Người Philippines nhắn tin nhiều nhất trên thế giới 2:13
Một phương tiện giao thông độc đáo 2:44
Có một hòn đảo chứa nhiều núi lửa hơn nhiều nơi khác trên trái đất 3:27
Quốc kỳ của Philippines mang một ý nghĩa bí mật 4:00
Quyền anh ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ tội phạm trong nước 4:35
Rất nhiều người Philippines làm việc ở nước ngoài 5:12
Ruộng bậc thang của Philipines là Kỳ quan thứ tám của Thế giới 5:32
Philippines sản xuất rất nhiều dừa 6:02
Người châu Âu đầu tiên đến Philippines là Ferdinand Magellan 6:25
Người Philippines đã tạo ra chiếc máy karaoke đầu tiên 6:58
Người dân Philippines có ngoại hình rất ưa nhìn 7:22

Bản quyền âm nhạc thuộc về Epidemic Sound

TÓM TẮT:
– Có hai ngôn ngữ chính thức tại Philippines: tiếng Filipino (dựa trên tiếng Tagalog) và tiếng Anh.
– Philippines đứng thứ năm trong danh sách các quốc gia có nhiều dân số nói tiếng Anh nhất thế giới sau chỉ Mỹ, Ấn Độ, Pakistan và Vương quốc Anh.
– Thủ đô Manila và 16 thành phố lân cận tạo thành Vùng đô thị Manila với dân số 12,8 triệu người.
– Trung tâm thương mại không chỉ là nơi để mua sắm đồ đạc đối với người Philippines. Chúng là những trung tâm cộng đồng an toàn và mát mẻ có phòng tập thể hình, phòng khám sức khỏe, phòng hòa nhạc, vũ trường, công viên và thậm chí cả nhà thờ!
– Người Philippines gửi khoảng 400 triệu tin nhắn một ngày, nghĩa là khoảng 142 tỷ tin nhắn một năm, nhiều hơn số tin nhắn được gửi đi ở cả Mỹ và châu Âu cộng lại.
– Nếu bạn có cơ hội ghé thăm Manila, bạn sẽ nhìn thấy một vài chiếc xe trông rất thú vị được gọi là jeepneys. Chúng là phiên bản biến tấu của những chiếc xe jeep mà quân đội Mỹ đã bỏ lại Philippines sau Thế chiến II.
– Philippines là một địa điểm cực kỳ xinh đẽ. Trong số tất cả các hòn đảo của nó, Camiguin nổi bật hơn hẳn với số núi lửa trên mỗi cây số vuông nhiều hơn bất kỳ hòn đảo nào khác trên hành tinh.
– Quốc kỳ Philippines có hai dải màu xanh và đỏ tươi cùng một hình tam giác màu trắng ở bên trái, ở giữa tam giác là hình mặt trời vàng với tám tia nắng, mỗi tia đại diện cho một tỉnh của đất nước.
– Đất nước Philippines yêu thích quyền anh và luôn phát cuồng vì võ sĩ nổi tiếng nhất của đất nước họ – Manny Pacquiao. Bất cứ khi nào võ sĩ này thi đấu thì cả tất người dân Philippines đều dán mắt vào TV để theo dõi.
– Ruộng bậc thang Banaue đã có mặt từ rất lâu đời và nơi canh tác này được thiết kế rất thông minh, ngày nay người Philippines vẫn có thể thu hoạch lúa và rau màu ở đây để mang đi xuất khẩu.
– Trong một thời gian dài, Philippines là nhà sản xuất dừa số một trên thế giới. Và mặc dù hiện giờ vị trí số một thuộc về Indonesia thì việc sản xuất tới 153.532.000 tấn dừa mỗi năm vẫn là một con số ấn tượng.

– Nhà thám hiểm huyền thoại Ferdinand Magellan là người đầu tiên đến từ châu Âu từng ghi chép về quần đảo Philippines vào năm 1521. Ông thành lập khu định cư đầu tiên ở Cebu, do đó phần lớn khu vực này trở thành thuộc địa của Tây Ban Nha.

– Nếu bạn thích ca hát thì nên cảm ơn người Philippines vì đã sáng tạo ra trò tiêu khiển tuyệt vời này! Chiếc máy karaoke đầu tiên trên thế giới được tạo ra vào năm 1975 bởi Roberto del Rosario.
– Cùng với tình yêu dành cho quyền anh, nhắn tin và mua sắm, người Philippines cũng rất yêu thích các cuộc thi sắc đẹp. Họ giành đến 15 chiến thắng trong tất cả các cuộc thi sắc đẹp lớn của quốc tế.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: trumbatdongsan.vn

Xem thêm bài viết khác: trumbatdongsan.vn/cong-nghe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here